TRẢ LỜI CHÍNH XÁC: VNPT Money lừa đảo không?

Ứng dụng VNPT Money đang ngày càng được nhiều người sử dụng cho mọi giao dịch thanh toán online. Bạn cũng muốn tải về sử dụng nhưng lại lo lắng VNPT Money lừa đảo bởi một vài người đã cảnh báo lừa đảo bởi những ứng dụng đang dùng.

VNPT Money lừa đảo không? Câu trả lời là KHÔNG? Dù đây là ứng dụng hoạt động như một ví điện tử nhưng nó được bảo chứng bởi nhà mạng VNPT và hoạt động chính thống không lừa đảo.

vnpt money lua dao

VNPT Money liệu có lừa đảo không?

1. VNPT Money là gì?

VNPT Money là một ứng dụng hỗ trợ giao dịch online thông qua tài khoản liên kết ngân hàng. Ứng dụng do chính nhà mạng VNPT triển khai và quản lý hoạt động. Thông qua VNPT Money bạn có thể thanh toán mọi hoá đơn của mình, nạp tiền điện thoại hay chuyển tiền cho người khác cực kỳ đơn giản và hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Cách lấy mã giới thiệu VNPT Money nhận quà khủng

2. VNPT Money lừa đảo không?

Thực tế thì VNPT Money là do chính nhà mạng triển khai nên nó không lừa đảo thậm chí còn an toàn hơn rất nhiều so với những ứng dụng giao dịch online khác. VNPT là nhà mạng lớn đã hoạt động lâu đời tại Việt Nam, là một công ty trực thuộc nhà nước quản lý nên không thể có ứng dụng lừa đảo.

3. Dùng ứng dụng VNPT Money có an toàn không?

Ví điện tử VNPT Money sẽ liên kết với các ngân hàng để thanh toán online. Việc dùng VNPT Money có an toàn không cũng vì vậy được nhiều người quan tâm vì lo sự tiền trong ngân hàng sẽ bị mất vì hack, lộ thông tin. Sử dụng VNPT Money bạn có thể an tâm dùng cho mọi giao dịch mà không lo bị hack hay lộ thông tin bất ngờ. Bởi nhà mạng có đội ngũ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra, bảo mật cực kỳ tin tưởng.

4. Một số trường hợp kẻ xấu lợi dụng VNPT Money lừa đảo nên biết

Ứng dụng VNPT lừa đảo không là KHÔNG. Tuy nhiên, có một số người đã lợi dụng sự tin tưởng vào ứng dụng VNPT Money mà thực hiện những thủ đoạn lừa đảo. Bạn cần phải biết để tránh không bị lừa đảo nhé!

Một số trường hợp thường gặp như:

  • Người khác mời bạn tải ứng dụng VNPT Money và liên kết ngân hàng nhưng bạn đã bị lơ là dẫn đến mất mật khẩu và bị người khác vào dùng rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng về tài khoản của họ.
  • Gọi đến thông báo khoá tài khoản VNPT Money và yêu cầu bạn cung cấp thông tin mở khoá là lừa đảo. Mọi việc mở khoá phải liên hệ tổng đài cskh VinaPhone – VNPT.
  • Có người gọi đến yêu cầu cung cấp mã OTP, mật khẩu để đăng nhập VNPT Money đều không được cung cấp.

Cung cấp mã OTP cho người khác có sao không?

5. Những lưu ý khi sử dụng VNPT Money để an toàn tuyệt đối

Muốn sử dụng VNPT Money an toàn hãy nhớ những lưu ý sau đây:

  • Chọn mật khẩu bạn dễ nhớ nhưng cũng khó đoán để không bị người khác truy cập vào.
  • Thoát ứng dụng ra sau khi đã giao dịch thành công.
  • Đăng ký 4G VinaPhone để vào mạng truy cập VNPT Money thay vì dùng wifi để đảm bảo sự bảo mật.

Gọi tổng đài VinaPhone có mất tiền không?

Như vậy, VNPT Money có lừa đảo không bạn đã biết chính xác là không rồi nhé. Ứng dụng cho chính VNPT triển khai và quản lý cực kỳ an toàn nên hãy an tâm sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình dùng cũng cần cảnh giác tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Hỗ trợ và dịch vụ