Tin nhắn RCS là gì? Làm sao để tắt tin nhắn RCS?

Trong thời đại công nghệ số nhắn tin là một trong những hình thức trao đổi công việc, cuộc sống cũng như phục vụ nhu cầu giải trí. Bên cạnh các tin nhắn SMS thông thường thì giờ đây những người sử dụng Android đã có thể sử dụng thêm tính năng RCS. Vậy tin nhắn RCS là gì? Cách sử dụng như thế nào? Toàn bộ câu trả lời sẽ được giải đáp ngay ở nội dung bài viết dưới đây. Cùng datavinaphone.net tìm hiểu nhé!

tin nhan rcs la gi

Tin nhắn RCS là gì?Cách sử dụng như thế nào?

1. Tin nhắn RCS là gì?

Tin nhắn RCS là từ viết tắt của Rich Communication Service, là một trong những ứng dụng nhắn tin mà Google phát triển và chỉ áp dụng duy nhất trên hệ điều hành Android. Các điện thoại hệ điều hành IOS sẽ không được hỗ trợ và sử dụng.

Tin nhắn OTT là gì? Phí tin nhắn OTT bao nhiêu?

2. Những tính năng đặc biệt khi sử dụng tin nhắn RCS

Sử dụng tin nhắn RCS sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị hơn, cụ thể bạn sẽ có thể sử dụng những tính năng đặc biệt từ RCS:

  • Gửi tin nhắn với chất lượng cao hơn với dung lượng, kích thước lên tới 10MB.
  • Bạn có thể tạo nhóm và trò chuyện nhóm, kết nối bạn bè với nhau.
  • Giúp bạn có thể chủ động chia sẻ vị trí, một trong những tính năng mà tin nhắn SMS không có.
  • Có thể hỗ trợ gọi video, sử dụng các tính năng khác như: hiển thị trạng thái đang soạn tin nhắn, trạng thái người nhận đã xem tin nhắn

Mã Phonecode là gì? Tại sao lại gửi tin nhắn cho bạn?

3. Sử dụng tin nhắn RCS có tốn tiền không?

Với những tính năng đặc biệt từ tin nhắn RCS chắc hẳn nhiều người đang hoang mang, lo lắng không biết phải chi trả bao nhiêu tiền khi sử dụng tin nhắn RCS. Tin vui cho bạn là cho tới thời điểm hiện tại cước phí sử dụng là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể an tâm thực hiện.

Tuy nhiên để sử dụng tin nhắn RCS miễn phí điện thoại bạn cần có kết nối mạng 4G VinaPhone để truy cập. Trong trường hợp kết nối kém hoặc không thể vào mạng thì tin nhắn RCS sẽ tự động chuyển thành tin nhắn SMS thông thường.

Số điện thoại tổng đài CSKH VinaPhone hỗ trợ mọi thắc mắc 24/7

4. Cách tắt tin nhắn RCS nếu không có nhu cầu sử dụng

Sau khi bật tính năng RCS bạn sẽ có thể tiếp tục hoạt động tính năng này trong vòng 14 ngày. Sau khoảng thời gian này nếu bạn không bật lại thì hệ thống sẽ chủ động tắt. Bạn có thể bật, tắt tin nhắn RCS với những bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Từ điện thoại Android truy cập vào mục tin nhắn trên thiết bị.
  • Bước 2: Ở phía trên cùng bên phải màn hình nhấn chọn Chế độ cài đặt của Tin nhắn.
  • Bước 3: Tiếp tục nhấn vào trò chuyện, nhắn tin qua RCS.
  • Bước 4: Bật hoặc tát tính năng qua RCS bằng cách gạt thanh công cụ là hoàn tất.

chi tiet

Số điện thoại 1GIAIPHAP là gì? Có nên nghe máy không?

Với toàn bộ thông tin trên đây hy vọng bạn đã nắm được nhắn tin qua RCS là gì. Chúc bạn có những trải nghiệm nhắn tin thật ý nghĩa và thú vị nhất có thể nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ