Hướng dẫn cách tìm mã PUK của Sim VinaPhone khi bị khóa

Mã PUK là một trong những thứ quan trọng nhất của Sim, nó liên quan tới sự an toàn và bảo mật của Sim. Mặc dù rất quan trọng nhưng hiện nay vẫn còn nhiều khách hàng chưa biết về loại mã này. Trong quá trình dùng sim VinaPhone, bạn không may sim của bạn bị khóa dẫn đến điện thoại không thể dùng được. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PUK để mở khóa sim. Vậy tìm mã PUK của Sim VinaPhone ở bằng cách nào? Hãy theo dõi những thông tin sau đây để tìm câu trả lời nhé!

tim ma puk cua sim vinaphone

Hướng dẫn cách lấy mã PUK sim VinaPhone

1. Mã PUK Sim Vina là gì?

Mã PUK VinaPhone được xem là mã khóa của Sim bao gồm 8 chữ số được nhà mạng tích hợp sẵn trên Sim. Mục đích của mã PUK này là để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho Sim của khách hàng. Mỗi một thẻ Sim Vina sẽ có mội mã PUK hoàn toàn khác nhau. Trường hợp không may Sim của bạn bị mất, thì mã PUK có thể giúp bảo vệ Sim.

Khắc phục sim bị khóa 2 chiều VinaPhone đơn giản nhất

2. Cách tìm mã PUK của Sim VinaPhone

Để lấy mã PUK Sim Vina nhanh chóng nhất, bạn có thể thực hiện qua 2 cách sau:

2.1. Gọi ổng đài để tra cứu mã PUK VinaPhone

Cách nhanh nhất để bạn có thể lấy lại mã PUK Sim VinaPhone đó là gọi ngay tới tổng đài số 18001091 để được hỗ trợ. Bạn cần chuẩn bị những thông tin sau để cung cấp cho nhân viên:

  • Số điện thoại mà bạn cần tìm mã PUK.
  • Họ tên của bạn, ngày tháng năm sinh, số CCCD/CMND đã đăng ký chính chủ cho sim.
  • Số seri của Sim: Số seri bao gồm dãy 16 hoặc 20 số (3 hàng) nằm ở phía sau của thẻ sim. Nên bạn cần tháo sim ra để ghi lại seri theo chiều từ trái sang phải để cung cấp cho tổng đài.

Cách khóa Sim Vina khi bị mất điện thoại nhanh chóng

2.2. Đến trực tiếp cửa hàng để lấy mã PUK sim Vina

Ngoài cách gọi tổng đài thì bạn có thể đến ngay điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để lấy mã PUK VinaPhone. Khi đi bạn nhớ chuẩn bị CCCD/CMND và thẻ Sim cần lấy PUK. Nhân viên tại quầy sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn cấp lại mã PUK một cách nhanh chóng nhất.

Giờ làm việc của các điểm giao dịch Vina chi tiết nhất

3. Vì sao mã PUK VinaPhone bị khóa?

Có một số nguyên nhân khiến mã PUK của bạn bị khóa đó là:

  • Bạn đã nhập sai mã PIN quá 3 lần liên tục, vì vậy hệ thống sẽ tự khóa SIM và lúc này bạn cần nhập mã PUK để mở khóa.
  • Bạn muốn tìm hiểu mục bảo mật trên máy nhưng không hiểu rõ thông tin nên nhấn nhầm. Điều này là một trong những nguyên nhân khiến Sim bị khóa.
  • Mỗi phím trên điện thoại sẽ có chức năng riêng, nếu bạn nhấn lộn phím thì cũng có thể bị khóa Sim.

Sim bị khóa có nhận được tin nhắn không?

4. Cách nhập mã PUK VinaPhone để mở khóa Sim

Khi nhập mã PUK để mở khóa sim Vina, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

  • Người dùng không được nhập sai quá 10 lần: Nếu nhập sai quá 10 lần thì Sim của bạn sẽ bị hư vĩnh viễn. Lúc này, bạn cần tới điểm giao dịch gần nhất để làm lại Sim.
  • Không nên nhập lung tung dãy kí tự để mở khóa Sim, như vậ sẽ khiến hệ thống bị lỗi, khó lấy lại mã PUK.
  • Sau khi dùng mã PUK để mở khóa Sim, bạn có thể sử dụng bình thường. Tất cả gói cước và các thông tin lưu trên Sim của bạn vẫn còn nguyên.

Thông qua bài viết vừa rồi, hy vọng bạn đã nắm rõ được cách lấy mã PUK Sim VinaPhone. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ