Anonymous gọi điện thoại là ai? Có phải bị hack sim không?

Anonymous còn được biết đến với tên gọi kẻ ẩn danh vì vậy khi thấy cuộc gọi hiển thị Anonymous chắc chắn người dùng sẽ vô cùng hoang mang lo lắng. Việc quan trọng đầu tiên là bạn không nên nghe máy dù tò mò về người đứng sau nó để tránh bị hack mất sim, tiền. Và nếu muốn hiểu rõ hơn về Anonymous gọi điện là ai? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong nội dung sau đây.

Cách đk 5G Vinaphone không giới hạn data

Tin tức khuyến mãi Vinaphone mới nhất

Cú pháp ứng tiền trên sim Vina cực nhanh

anonymous goi

Số điện thoại anonymous gọi đến là gì?

1. Số điện thoại Anonymous là gì?

Anonymous là số điện thoại của người đã ẩn danh, giấu số của mình nên khi gọi đến sim khác sẽ hiển thị Anonymous. Trên các dòng máy Việt Nam có thể hiển thị tên gọi là “người gọi không xác định” hoặc hiển thị rõ là Anonymous.

Congnghettf gọi đến làm gì? Có phải lừa đảo không?

2. Có phải Anonymous gọi đến là sim bị hack không?

Nhiều người rất lo lắng khi thấy số điện thoại Anonymous gọi đến sim của mình bởi lo sợ mình bị hack sim. Nhưng thực tế thì số Anonymous gọi đến chỉ là cuộc gọi từ kẻ lừa đảo muốn giấu số chưa có thông tin Anonymous gọi hack sim.  Nhưng để an tâm bạn không nên nghe cuộc gọi hiển thị tên là Anonymous để tránh những hậu quả không đáng có.

Đặc biệt nếu cuộc gọi có dấu hiệu ghi âm hoặc yêu cầu cung cấp mã OTP, thông tin cá nhân… Thì đây là dấu hiệu rõ ràng cho việc hack sim, lừa đảo lấy thông tin ngân hàng nên bạn phải cẩn thận không cung cấp cũng như tắt máy ngay.

3. Nếu lỡ nghe cuộc gọi từ Anonymous gọi phải làm sao?

Nếu bạn đã vô tình bắt máy cuộc gọi hiển thị tên Anonymous để an toàn bạn hãy thực hiện ngay những cách sau đây:

  • Thoát khỏi các ứng dụng đang đăng nhập trên điện thoại và đổi mật khẩu trên một máy khác
  • Liên hệ ngân hàng để khoá tài khoản của bạn tránh bị lừa đảo mất tiền
  • Liên hệ số điện thoại đài mạng VinaPhone, mobi, Viettel để kiểm tra sim của bạn.

Đầu 001 là mã vùng ở đâu?

4. Cách chặn sốAnonymous gọi đến sim

Bạn có thể chặn số Anonymous gọi đến sim của mình tránh nguy cơ vô tình nghe máy bằng cách tải ứng dụng Truecaller về điện thoại. Khi cài ứng dụng thành công thì khi số điện thoại hiển thị tên nào gọi cho bạn đều sẽ có thông báo phía dưới là số gì, lừa đảo hay quảng cáo, đòi nợ…. Bạn có thể chú ý và tắt máy ngay.

Như vậy, thông tin về số điện thoại Anonymous gọi đến sim của bạn là gì đã được datavinaphone.net làm rõ rồi nhé. Hãy an tâm sử dụng sim của mình và tìm cách tránh những số làm phiền nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ