Sim Vina không được đăng ký vào mạng sửa miễn phí tại đây

“Sim ko đc đăng kí vào mạng” là câu thông báo rất khó chịu bởi khi bị báo như vậy chắc chắn sim không nhận sóng và sẽ không dùng được bất kỳ tính năng nào. Nguyên nhân sim VinaPhone không được đăng ký vào mạng hiện nay có thể xuất phát từ người dùng như sim lâu không dùng đã bị huỷ ngoài ra cũng có thể do lỗi sim, lỗi điện thoại, lỗi nhà mạng nữa. Dù với lý do gì bạn cũng có thể sửa nhanh chóng nên đừng lo lắng nhé!

sim vina khong duoc dang ky vao mang

Sửa lỗi sim VinaPhone không được đăng ký vào mạng cực dễ

1. Cách đăng nhập vào mạng VinaPhone khi bị báo không được đăng ký vào mạng

Để đăng nhập vào mạng VinaPhone thành công khi bị báo lỗi sim bạn hãy thực hiện lần lượt các cách sau đây sẽ thoát lỗi ngay theo ý muốn.

 1. Tháo sim ra lắp lại
 2. Lắp sim VinaPhone sang máy khác
 3. Liên hệ tổng đài VinaPhone kiểm tra
 4. Cài đặt lại thiết bị và mang ra trung tâm sửa chửa
 5. Đến cửa hàng VinaPhone làm lại sim

Chi tiết các bước thực hiện cùng theo dõi ngay sau đây để nắm rõ và thao tác nhé!

1.1 Tháo sim điện thoại ra và lắp lại để kiểm tra lỗi

Hãy tháo sim trên điện thoại của bạn và kiểm tra xem sim của bạn có bị lỗi gì không, có gỉ, rét gì hay không đồng thời kiểm tra khe cắm điện thoại xem có bị bẩn không nhận sim không. Sau đó lau sim và khe cắm sim rồi mới lắp sim lại vào máy. Nhiều khách hàng chỉ cần thực hiện đơn giản như vậy thì không còn báo lỗi sim Vina không được đăng ký vào mạng nữa.

1.2 Thực hiện lắp sim sang máy khác để xem lỗi

Nếu lắp lại vào máy của bạn mà cũng không nhận sim đừng chần chừ mượn điện thoại của 1 người khác và thực hiện lắp sim sang máy đó kiểm tra. Nếu trên thiết bị đó mà sim cũng bị lỗi là lỗi do sim bạn cần gọi tổng đài  (cách3). Nếu không bị lỗi là lỗi do máy cần cài đặt lại thiết bị (cách 4)

1.3 Gọi đến tổng đài cskh VinaPhone kiểm tra sim

Để chắc chắn lỗi không được đăng ký vào mạng là do sim hay do máy bạn hãy gọi đến số điện thoại hotline VinaPhone là 18001091 và yêu cầu kiểm tra. Nhân viên sẽ kiểm tra giúp bạn sim của bạn có phải đã bị thu hồi số hay không và hướng dẫn bạn làm lại sim. Thực tế nguyên nhân sim bị thu hồi là nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi không đăng nhập được vào mạng Vina này đó. Nếu bạn lâu lắm rồi không dùng sim và mới lắp sim lại vào máy thì chắc chắn là sim đã bị thu hồi.

Sim VinaPhone chính chủ liệu có bị thu hồi không?

1.4 Thực hiện cài đặt lại thiết bị

Nếu sim không lỗi, chưa bị thu hồi thì bạn có thể cài đặt thiết bị của mình đưa về cài đặt gốc để sửa lỗi nhận sim. Cách đặt lại máy đơn giản theo từng dòng máy như sau:

Trên iPhone

 • Bước 1: Mở Cài đặt ⇒ Vào Cài đặt chung, chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
sim vina khong duoc dang ky vao mang

Chọn chuyển hoặc đặt lại iPhone

 • Bước 2: Chọn Đặt lại ⇒ Tiếp đến nhấn Đặt lại tất cả cài đặt
sim vina khong duoc dang ky vao mang

Chọn đặt lại tât cả cài đặt

Trên Android

 • Bước 1: Vào cài đặt chọn quản lý chung và chọn đặt lại
sim vina khong duoc dang ky vao mang

Chọn đặt lại

 • Bước 2: Nhấn đặt lại tất cả cài đặt
sim vina khong duoc dang ky vao mang

Chọn đặt lại tất cả cài đặt

Sau khi khôi phục cài đặt gốc bạn sẽ có thể nhận sim lại bình thường

1.5 Đến trực tiếp cửa hàng VinaPhone làm lại sim

Trường hợp check qua tổng đài biết sim lỗi, sim bị thu hồi thì bạn cần phải đến cửa hàng giao dịch mạng VinaPhone để làm lại sim của mình. Đối với từng loại sim khác nhau sẽ có thủ tục làm khác nhau

+ Đối với sim bị hỏng

Với sim bị hỏng bạn cần mang CCCD chính chủ đến cửa hàng  sẽ được hỗ trợ làm lại nhanh chóng với cước phí 37.500đ/ sim. Thời gian làm lại chỉ từ 15-30 phút nên hãy sắp xếp thời gian thực hiện.

+ Đối với sim bị thu hồi

Nếu sim bạn đã bị thu hồi thì tuỳ trường hợp sẽ có thể làm lại được hoặc không

 • Trường hợp làm lại được là các trường hợp sim mới bị thu hồi chưa qua 5 ngày bạn được làm lại theo thủ tục chỉ cần CCCD + các thông tin dùng sim
 • Trường hợp sim không làm lại được là trường hợp sim đã bị thu hồi quá lâu hoặc đã có người khác sử dụng

Sim VinaPhone không dùng bao lâu thì bị thu hồi

2. Sim không được đăng ký vào mạng là sao?

Sim không được đăng ký vào mạng là sim không được nhận sóng mạng sử dụng của nhà mạng. Sim đã bị chặn tính năng mở sóng sử dụng hoặc đã bị lỗi nên không nhận được sóng. Khi bị lỗi này mọi hoạt động dùng sim đều sẽ không được hỗ trợ bao gồm cả gọi, sms,  dùng các gói 4G của VinaPhone hay mở 4G.

sim vina khong duoc dang ky vao mang

Lắp sim vào máy sẽ báo lỗi

3. Tại sao sim Vina không được đăng ký vào mạng ?

Hãy nắm rõ nguyên nhân tại sao sim VinaPhone không được đăng ký vào mạng để có thể tránh bị lỗi cho những lần sau nhé!

3.1 Nguyên nhân thường gặp nhất là do sim lâu ngày không sử dụng bị thu hồi

Nếu bạn quá lâu không dùng sim thường là > 2 tháng thì sim sẽ bị thu hồi và lúc này sim đang dùng sẽ không còn dùng được nữa. Nhà mạng sẽ đấu nối số trên khung sim mới và bán ra trên thị trường nên sim cũ bạn đang giữ đó không còn tác dụng nữa. Khi lắp sim vào máy sẽ bị báo sim Vina không được đăng ký vào mạng.

3.2 Do sim cũ bị lỗi, hỏng

Sim dùng quá lâu thường xuyên tháo lắp sẽ dẫn đến sim bị lỗi, sim hỏng và không thể nhận sóng tốt. Trường hợp này cũng thường xảy ra với khách dùng các dòng máy cũ hay tháo lắp sim thay qua thay lại. Sim sẽ có lúc nhận bình thường nhưng cũng sẽ có lúc bị báo lỗi không được đăng ký vào mạng. Tốt nhất bạn hãy dùng 1 sim trên 1 máy và không tháo lắp thường xuyên nhé!

Thẻ sim bị ngâm nước có hỏng không ?

3.4 Do điện thoại có vấn đề nhận sim

Điện thoại hoạt động quá hiệu suất của nó bị nóng, bị xung đột phần mềm, bị viruts…. cũng là nguyên nhân khiến cho sim không được đăng ký vào mạng vì máy không nhận được sim. Người dùng hạn chế dùng điện thoại quá nóng để tránh bị lỗi. Điện thoại Samsung báo không được đăng ký vào mạng hay iPhone báo lỗi đều là vì như vậy.

3.5 Do nhà mạng phát sinh lỗi

Thỉnh thoảng nhà mạng VinaPhone có thể sẽ phát sinh lỗi dẫn đến khách hàng không dùng được dịch vụ, sim không nhận sóng. Bạn có thể hỏi những người xung quanh mình có bị lỗi giống mình không và chờ đợi nhà mạng sửa lỗi nhé!

Sim không được đăng ký vào mạng Vina sửa cực dễ ngay tại nhà miễn phí nên đừng chần chừ thao tác ngay để thoát lỗi. Đừng quên check nguyên nhân và ghi nhớ để tránh bị lỗi lần sau.

Hỗ trợ và dịch vụ