Giải đáp: Sim Vina chính chủ có bị thu hồi không?

Nhiều người dùng thắc mắc sim VinaPhone đã chính chủ có bị thu hồi không? Cách lấy lại sim Vina bị thu hồi như thế nào? Tình trạng sim di động bị thu hồi sẽ khiến thuê bao của bạn không thể liên lạc cũng như đăng ký gói 3G/ 4G Vina sử dụng. Tìm hiểu quy định thu hồi sim mới nhất của VinaPhone dưới đây nhé!.

Theo quy định của Bộ TT & TT khách hàng chưa chuẩn hoá thông tin chính chủ sẽ bị khoá, huỷ sim. Tuy nhiên có 1 số người dùng sim chính chủ vẫn lo lắng việc thuê bao của mình bị thu hồi. Để yên tâm sử dụng sim VinaPhone bạn hãy cùng xem giải đáp của datavinaphone.net.

sim vinaphone da chinh chu co bi thu hoi khong

Sim chính chủ có bị nhà mạng thu hồi về kho không?

Sim VinaPhone đã chính chủ có bị thu hồi không?

Hiện nay, sim VinaPhone đã đăng ký chính chủ vẫn bị thu hồi về kho số nếu thuê bao của bạn hết hạn gọi đi, không thanh toán cước… Quy định thu hồi sim Vina chính chủ từ nhà mạng như sau:

  • Hết hạn gọi đi (hết ngày sử dụng)/ sim không còn tiền thì sẽ có 10 ngày để nghe (khoá 1 chiều).
  • Hết 10 ngày đó sim có thêm 30 ngày để chờ nạp tiền (khoá 2 chiều).
  • Sau 30 ngày khoá bạn vẫn không nạp tiền thì hệ thống sẽ tiến hành can huỷ. Bạn có 15 ngày để khôi phục sim nếu không số thuê bao sẽ bị thu hồi về kho số.

» Xem thêm: Kiểm tra thông tin thuê bao sim Vina có chính chủ không?

Sim VinaPhone chính chủ bị thu hồi có lấy lại được không?

Khi sim chính chủ Vina bị thu hồi bạn hãy nhanh chóng lấy lại theo hướng dẫn sau:

+ Địa điểm lấy lại sim chính chủ bị thu hồi VinaPhone

Khi sim VinaPhone đã đăng ký chính chủ bị thu hồi về kho số thì bạn phải chờ sim được phát hành lại rồi mua mới nó để sử dụng. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau:

  • Cách 1: Cách lấy lại sim VinaPhone bị thu hồi tại nhà: Bạn truy cập địa chỉ website https://shop.vnpt.vn và chọn số thuê bao để đặt mua sim online.
  • Cách 2: Mang theo Căn cước công dân chính chủ đến trực tiếp cửa hàng giao dịch VinaPhone để mua sim.

» Lưu ngay: Thời gian làm việc cửa hàng VinaPhone để được hỗ trợ nhanh nhất

+ Lưu ý cần nắm khi lấy lại sim chính chủ bị thu hồi

  • Khi thuê bao về lại kho số bạn không thể lấy lại mà thao tác mua lại số thuê bao đó.
  • Trường hợp người khác đã đấu nối mới sử dụng sim cũ của bạn thì nhà mạng không thể can thiệp. Lúc này bạn liên hệ với người dùng mới để thương lượng việc mua lại sim đó. Sau đó, đến cửa hàng giao dịch Vina để chuyển đổi chủ quyền sim sang tên chính chủ của mình.
  • Cước phí lấy lại sim chính chủ bị thu hồi = Cước phí mua sim VinaPhone hiện hành (Tuỳ số thuê bao sẽ có mức giá khác nhau).

» Cập nhật thêm: Cách chuẩn hoá thông tin chính chủ VinaPhone tránh bị huỷ sim

Trên đây là thông tin giải đáp thuê bao chính chủ Vina có bị thu hồi không? Đừng quên nạp tiền vào sim liên lạc/ thanh toán cước đầy đủ để sử dụng sim VinaPhone lâu dài không lo tình trạng bị thu hồi nhé!.

Hỗ trợ và dịch vụ