Sim Vina bao lâu không dùng thì bị khoá?

Khi sim điện thoại bạn không sử dụng lâu ngày sẽ bị khoá, thu hồi về kho số. Vậy với nhà mạng VinaPhone quy định sim Vina bao lâu không dùng thì bị khoá? Cách mở khoá sim VinaPhone lâu ngày không sử dụng như thế nào? Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của datavinaphone.net nhé!

Cú pháp đk 3G VinaPhone giá rẻ, ưu đãi khủng

Cách đăng ký 5G Vina tốc độ cao

Tin khuyến mãi Vina mới nhất

sim vina bao lau khong dung thi bi khoa

Sim VinaPhone không sử dụng bao lâu thì bị khoá?

1. Quy định sim Vina bao lâu không dùng thì bị khoá?

Khi sử dụng sim điện thoại điều mà người dùng quan tâm nhiều nhất đó là sim không dùng bao lâu thì bị khoá. Riêng với sim VinaPhone thì thời gian khoá sim lâu ngày không dùng có sự khác nhau giữa trả trước và trả sau. Cụ thể như sau:

1.1 Sim Vina trả trước không dùng bao lâu thì bị khoá?

Nhà mạng VinaPhone quy định thời gian sử dụng sim trả trước như sau:

  • Thời gian sử dụng của sim VinaPhone trả trước sẽ luôn là 60 ngày – Tính từ ngày thuê bao phát sinh một trong các giao dịch (nạp tiền hoặc liên lạc có cước (data, SMS)).
  • Khi thuê bao hết hạn sử dụng sẽ khóa chiều gọi đi (khoá 1 chiều). Sau khi hết hạn gọi đi thuê bao được nhận cuộc gọi trong 10 ngày.
  • Sau 10 ngày nhận cuộc gọi nếu thuê bao không nạp tiền vào tài khoản, thuê bao có 30 ngày giữ số trên hệ thống. Sau 30 ngày này thuê bao vẫn không nạp tiền thì sẽ bị hủy số.
  • Thời gian khôi phục số: Kể từ thời điểm hủy số thuê bao có 15 ngày để khôi phục số thuê bao.

Sim Vinaphone bị khoá có nhận được tin nhắn không?

1.2 Thời gian khoá sim VinaPhone trả sau không sử dụng

Thuê bao trả sau Vina bị nợ cước của tháng trước thì khoảng ngày 20 – 25 của tháng sau sẽ khóa chiều đi. Sau đó hệ thống sẽ tiến hành khóa sim như thuê bao trả trước nếu bạn vẫn không tiếp tục thanh toán nợ cước.

2. Hướng dẫn cách mở khóa sim Vina lâu không sử dụng

Tuỳ vào sim VinaPhone trả trước hay trả sau sẽ có cách mở khoá lâu ngày không dùng khác nhau. Trong đó:

2.1 Mở khoá sim Vina trả trước lâu không sử dụng

Để mở khoá sim điện thoại VinaPhone lâu ngày không dùng bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Sim bị khoá 1 chiều: Nạp tiền vào tài khoản để hệ thống mở khoá.
  • Sim bị khoá 2 chiều: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bị khoá 2 chiều bạn hãy nạp thẻ vào tài khoản di động để mở khoá. Nếu đã hết hạn bạn có 15 ngày để đến cửa hàng Vina gần nhất khôi phục lại số thuê bao của mình.

Sim bị khoá 2 chiều có nạp tiền được không?

2.2 Cách mở khoá sim VinaPhone trả sau lâu không dùng

Trường hợp sim trả sau VinaPhone lâu ngày không dùng bị khoá bạn hãy gọi lên số điện thoại tổng đài Vinaphone miễn phí 18001091 nhờ hỗ trợ. Nhân viên sẽ kiểm tra sim còn thời hạn thanh toán không và bạn chỉ cần thanh toán cước để mở khoá.

Cách khóa sim Vina khi bị mất điện thoại cực dễ

Thông qua bài viết chia sẻ trên mong rằng bạn đã biết sim VinaPhone không dùng bao lâu thì bị khoá. Chúc bạn mở khoá sim lâu ngày không sử dụng thành công để tiếp tục liên lạc, đăng ký gói data 3G/ 4G Vina.

Hỗ trợ và dịch vụ