Góc thắc mắc: Nếu Shipper gọi không nghe máy thì sao?

Khi mua hàng online bạn sẽ thường xuyên gặp trường hợp Shipper gọi không nghe máy kịp để lỡ cuộc gọi thậm chí là điện thoại tắt máy không thể nhận cuộc gọi. Nếu gặp trường hợp như vậy thì đơn hàng sẽ thế nào? Liệu các shop, sàn thương mại có chặn số điện thoại của bạn đưa vào danh sách boom hàng và không gọi giao nữa không? Cùng giải đáp ngay sau đây với Datavinaphone.net để nắm rõ nhé!

TTF cong nghe la gi? Gọi điện làm gì?

Thực hư chuyện đầu số 029 lừa đảo là gì?

7GB dùng được bao lâu? Dùng 1 ngày hết 7GB hay không?

shipper goi dien khong nghe may

Shipper gọi điện không nghe máy sẽ thế nào?

1. Khi Shipper gọi không nghe máy sẽ thế nào?

Nếu Shipper gọi mà bạn không nghe máy thì tùy vào trường hợp bạn thường xuyên không nghe hay chỉ 1- 2 lần mà sẽ có những tình huống khác nhau diễn ra

1.1 Nếu chỉ không nghe máy 1 – 2 lần

Bạn không nghe máy từ Shipper gọi 1-2 lần do có việc bận, không để điện thoại bên người hoặc sim lỗi, nhà mạng lỗi, điện thoại tắt nguồn… Thì cũng đừng quá lo lắng vì mọi đơn hàng khi được giao qua các sàn thương mại điện tử hay các đơn vị ngoại sàn đều quy định phải giao đủ 3 ca mới được hủy đơn. Nên có thể Shipper sẽ gọi lại và giao cho bạn vào hôm sau hãy chờ đợi thêm để nhận hàng.

1.2 Nếu không nghe máy nhiều lần

Trường hợp bạn không nghe máy nhiều lần > 3 lần thì đơn hàng sẽ bị hủy, hoàn về shop bán. Ngoài ra shipper và shop có thể đưa số điện thoại của bạn vào danh sách đen và chặn không gửi hàng, có đặt hàng đến cũng không giao mà hoàn về ngay không gọi.

App log tạo cuộc gọi ảo Shipper thường dùng bạn đã biết

2. Làm gì nếu shipper gọi nhưng không nghe máy được

Bạn có cuộc gọi nhỡ từ Shipper nhưng không nghe máy được thì có thể thực hiện các cách sau đây để có thể nhận hàng

2.1 Gọi lại cho Shipper để hẹn giờ giao hàng

Hãy gọi lại ngay cho Shipper giao đơn hàng của bạn để yêu cầu giao lại cho bạn vào thời điểm khác lúc bạn có thể nhận hàng. Shipper sẽ delay đơn hàng và giao lại vào thời gian bạn muốn.

2.2 Liên hệ Shop bán để được hỗ trợ

Trường hợp không gọi lại được cho ship bạn có thể liên hệ shop bán để được hỗ trợ. Shop sẽ liên hệ đơn vị vận chuyển và yêu cầu giao đơn lại cho bạn và hôm sau.

3. Cách tra cứu số gọi đến có phải số Shipper không?

Không biết cuộc gọi nhỡ đến sim có phải là số của Shipper hay không hay là cuộc gọi lừa đảo bạn có thể thực hiện cách tra cứu sau đây:

3.1 Copy số và dán vào Zalo

Hãy copy số vừa gọi và dán vào ô tìm kiếm của Zalo bạn sẽ thấy có thông tin về người sử dụng số đó. Dựa vào hình ảnh, thông tin có thể nhận diện có phải shipper không và liên lạc lại.

Mách bạn cách tra số điện thoại Shipper Express

3.2 Tra cứu vận hành đơn của bạn có phải đang giao

Vào đơn hàng của bạn trên sàn thương mại hoặc copy mã đơn kiểm tra đơn hàng có phải đang giao không. Hệ thống sẽ hiển thị đơn hàng đang ở vị trí nào nếu hiện đang giao là shipper đang gọi cho bạn.

3.3 Cài ứng dụng Truecaller

Ứng dụng TrueCaller giúp bạn có thể nhận diện mọi số gọi đến mình là ai, chặn số lừa đảo gọi đến sim. Khi cài ứng dụng thì nếu số shipper gọi đến màn hình sẽ hiển thị tên “shipper đơn vị giao hàng” để bạn nắm và nhận cuộc gọi hoặc gọi lại nếu muốn.

Hi vọng với thông tin trên đây bạn đã có thể biết không nhận cuộc gọi Shipper sẽ thế nào và liên hệ lại ngay để được giao đơn sớm nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ