Khắc phục modem WiFi VNPT báo đèn đỏ ENET nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng bạn phát hiện ra Modem WiFi VNPT báo đèn đỏ ENET, lỗi đèn ENET không sáng. Điều này khiến bạn bị gián đoạn trong khi nết nối hoặc không thể sử dụng được. Vậy bạn cần phải khắc phục và xử ly như thế nào để có thể sử dụng lại bình thường. Để tìm hiểu được câu trả lời về vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng datavinaphone.net nhé!

modem wifi vnpt bao den do enet

Hướng dẫn xử lý lỗi đèn ENET màu đỏ và không sáng

1. Lỗi ENET VNPT nháy đỏ là gì?

Khi đèn ENET trên Modem WiFi của bạn nháy đỏ hoặc thì có nghĩa là do lỗi khi cố gắng kết nối để nhận địa chỉ IP từ nhà cung cấp dịch vụ. Trạng thái bình thường của đèn ENET là khi bạn khởi động Modem thì đèn sẽ có màu xanh chuyển sang nháy xanh. Nếu gặp lỗi ENET nháy đỏ thì bạn sẽ không thể kết nối và sử dụng được WiFi. Lúc này bạn cần dựa vào trạng thái và màu sắc của đèn để xác định được lỗi và tìm cách khắc phục chính xác.

Quản lí mạng WiFi VNPT bằng điện thoại siêu tiện lợi

2. Khắc phục modem WiFi VNPT báo đèn đỏ ENET

Khi đèn ENET chuyển sang màu đỏ, bạn cần tiến hành xử lý như sau:

  • Hãy kiểm tra lại những đường dây nối vào modem WiFi VNPT của bạn. Thử rút ra và cắm lại rồi tiến hành khởi động lại Modem.
  • Khi thực hiện theo cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy gọi ngay tới tổng đài 18001166 đễ được hỗ trợ nhanh chóng.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng WiFi VNPT chính xác nhất

3. Sửa lỗi đèn ENET không sáng

Khi phát hiện đèn ENET không sáng thì có thể nguyên nhân là do mất điện, Interface Wan không lấy được địa chỉ IP. Ngoài ra nguyên nhân còn có thể do không có WAN Service được tạo trên thiết bị. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy làm theo cách sau:

  • Bạn hãy kiểm tra tất cả các dây kết nối vào Modem WiFi xem có bị đứt hay bị lỏng không. Thử cắm lại để đảm bảo không bị lỏng ổ cắm sau đó bật lại Modem.
  • Nếu mỗi đèn ENET không sáng, các đèn khác vẫn sáng và hoạt động bình thường thì hãy khởi động lại Modem.
  • Khi đã thực hiện cả 2 cách trên nhưng không khắc phục được lỗi thì hãy gọi ngay tới tổng đài 18001166 để được hỗ trợ. Sau khi tổng đài tiếp nhận thông tin thì sẽ có nhân viên tới nhà bạn để kiểm tra và sửa chữa.

Cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT chính xác nhất

Trong lúc chờ đợi WiFi sửa chữa, để có thể tiếp tục sử dụng Internet làm việc, học tập và giải trí bạn có thể đăng ký 4G mạng VinaPhone. Hiện nay Vina đang có rất nhiều gói cước ưu đãi cho khách hàng với giá thành rẻ data nhiều. Bạn có thể đăng ký sử dụng được ở mọi lúc, mọi nơi.

Hy vọng thông qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã nắm rõ được cách xử lý khi lỗi ENET VNPT. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của VNPT!

Hỗ trợ và dịch vụ