Cập nhật: Mạng VNPT chậm hôm nay vì sao? Cách xử lý nhanh

Nhiều người đang thắc mắc rằng có sự cố gì khiến mạng VNPT chậm hôm nay. Khi truy cập thì bạn cảm thấy mạng bị lag, chập chờn, lúc được lúc không khiến bạn bị gián đoạn trong công việc, học tập… Vậy tình hình mạng VNPT những ngày gần đây như thế nào? Nguyên nhân và cách khắc phục ra sao? Để tìm hiểu chi tiết vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Cú pháp đăng ký 4G Vinaphone tốc độ cao giá rẻ nhất

Lịch km nạp thẻ Vinaphone diễn ra hàng tháng

Gói cước YOLO100M Vina tặng 30GB kèm data xem Youtube

mang vnpt cham hom nay

Tìm hiểu nguyên nhân mạng VNPT chậm hôm nay

1. Nguyên nhân mạng VNPT chậm hôm nay?

Thời gian gần đây, nhiều người dùng mạng VNPT đã thường xuyên phản ánh về vấn đề kết nối Internet bị lag, không xem được hình ảnh, không xem được YouTube,… Có nhiều nguyên nhân khiến mạng VNPT chậm, hãy xem chi tiết sau đây nhé:

 • Đường dây tín hiệu bị đứt, hỏng… dẫn đến kết nối không ổn định.
 • Đứt cáp quang biển AAG do cá mập cắn.
 • Modem của nhà bạn bị lỗi dẫn đến không truy cập được Internet hoặc rất yếu. Có thể do Modem đã hoạt động quá nhiều ngày chưa được nghỉ nên phát sóng sẽ kém đi.
 • WiFi VNPT chậm do có quá nhiều người kết nối sử dụng hoặc bạn sử dụng đường mạng chung cùng với nhiều gia đình.
 • Mạng VNPT chậm cũng là do điện thoại hoặc máy tính của bạn bị virus quá nặng, điều này sẽ ảnh hưởng tới tốc độ truy cập.
 • Ngoài ra, nếu điện thoại của bạn sử dụng đời quá cũ cũng khiến tốc độ truy cập WiFi bị chậm…

Cách kiểm tra tốc độ mạng WiFi VNPT chính xác nhất

2. Cách khắc phục WiFi VNPT yếu

Mạng VNPT lag và không truy cập được khiến bạn rất khó chịu khi sử dụng. Bạn nên tham khảo các cách xử lý sau để chủ động hơn khi dùng:

 • Hãy tiến hành đổi mật khẩu WiFi nhà bạn ngay nếu có quá nhiều người ngoài truy cập.
 • Hãy xử lý các thiết bị đã bị nhiễm virus của bạn.
 • Hãy tắt Modem nhà bạn trong vài phút vài bật lại để Modem được nghỉ ngơi, cập nhật thay đổi mới nhất từ nhà mạng.
 • Kiểm tra đường dây nối mạng từ trạm vào nhà có bị đứt ở đâu không, nếu bị đứt hãy gọi ngay đến tổng đài 18001166 nhánh 1 để được hỗ trợ.
 • Hãy nâng cấp gói mạng cao hơn nếu nhu cầu sử dụng của nhà mạng tăng cao, nhiều người truy cập.

Cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT ai cũng làm được

3. Các kênh hỗ trợ KH khi mạng VNPT lag, WiFi VNPT bị lỗi

3.1. Gọi tổng đài WiFi VNPT để hỗ trợ

Nếu gặp các vấn đề về mạng VNPT mà bạn không tự xử lý được thì hãy gọi ngay đến tổng đài 18001166 để được hỗ trợ. Nhằm mục đích nâng cao chất lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì VNPT đã triển khai hỗ trợ qua tổng đài này. Tổng đài sẽ tiếp nhận tất cả thông tin liên quan đến mạng VNPT và đưa ra hướng xử lý nhanh nhất cho khách hàng.

Cách xử lý lỗi mạng VNPT không vào được Facebook

3.2. Báo cáo sự cố mạng qua website VNPT

Bạn có thể truy cập vào website VNPT vnpt.com.vn và chọn mục Hỗ trợ sau đó chọn mục Liên hệ rồi điền thông tin yêu vầu và nhấn Gửi thông tin. Sau khi nhận thông tin thì nhân viên sẽ gọi ngay cho bạn để hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

3.3. Gửi phản ánh sự cố mạng qua Email của VNPT

Ngoài ra, nếu quá trình sử dụng gặp vấn đề về mạng VNPT, bạn có thể phản ánh qua email CSKH VNPT. Địa chỉ email là [email protected]. Khi nhận được thông tin từ bạn, nhân viên VNPT sẽ tiến hành phản hồi cho bạn ngay tức thời. Tuy nhiên, cách này chỉ nên dùng khi bạn đóng góp ý kiến, hoặc những vấn đề không cần gấp.

Thông qua những chia sẻ vừa rồi hy vọng bạn đã biết cách xử lý WiFi VNPT yếu nhanh chóng. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của VNPT nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ