Mẹo khắc phục mạng VNPT bị mất kết nối ngay lập tức

Trong quá trình sử dụng Internet thì không may bạn gặp phải trường hợp mạng VNPT bị mất kết nối. Bạn cần khắc phục gấp để tiếp tục công việc hoặc những vấn đề quan trọng nhưng chưa biết cách xử lý thế nào? Để giải quyết được vấn đề này, hãy cùng datavinaphone.net theo dõi thông tin ngay sau đây!

Thực hư chuyện đầu số 029 lừa đảo

Nguyên nhân tại sao không hủy được gói VD2

Gói cước GM30 của VinaPhone là gì? Giá bao nhiêu?

mang vnpt bi mat ket noi

Tìm hiểu cách xử lý khi mất mạng VNPT

Những nguyên nhân khiến mạng VNPT mất kết nối

Internet là thứ không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Bạn cần sử dụng Internet để làm việc, học tập, giải trí, nếu gặp phải trường hợp bị lỗi mạng thì rất bất tiện. Những nguyên nhân chủ yếu khiến mạng VNPT không truy cập được đó là:

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bị đứt cáp quang, hoặc bị đứt dây mạng.
  • Do nguồn điện không ổn định.
  • Ổ cắm mạng bị bẩn hoặc bị lỏng.
  • Modem WiFi sử dụng quá lâu ngày nên bị nóng máy, treo máy.
  • Khoảng cách kết nối xa.
  • Đường truyền Internet không ổn định…

Tìm hiểu WiFi Mesh VNPT có tốt không

Cách khắc phục mạng VNPT bị mất kết nối

Để khắc phục tình trạng mất mạng VNPT, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn như sau:

1. Kiểm tra và khởi động lại Modem WiFi

Đây là giải pháp tốt và hiệu quả được nhiều người áp dụng khi gặp trường hợp mạng bị mất kết nối. Có thể do Modem của bạn đã hoạt động quá lâu ngày dẫn đến bị lỗi mạng. Bạn tắt Modem WiFi trong vài phút sau đó khởi động lại để khắc phục.

2. Kiểm tra dây cắm mạng

Bạn hãy kiểm tra lại dây mạng xem có bị hư hỏng hay đứt không. Nếu không bị đứt thì bạn hãy rút dây mạng ra và cắm lại. Trường hợp dây cắm bị lỏng cũng có thể là nguyên nhân khiến kết nối Internet bị gián đoạn.

3. Kiểm tra xem nguồn điện trong nhà

Có thể nguồn điện trong nhà bạn bị chập nên dẫn đến kết nối mạng bị ngắt giữa chừng. Hãy kiểm tra lại tất cả những đường nối điện trong nhà xem có bị mất điện hay không.

4. Liên hệ tổng đài báo hỏng mạng VNPT

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được sự cố mất mạng thì hãy liên hệ ngay tới tổng đài VNPT báo hỏng mạng. Sau khi tổng đài viên tiếp nhận thông tin từ bạn, sẽ sẽ nhân viên kỹ thuật tới trực tiếp nhà bạn để kiểm tra và xử lý lỗi một cách nhanh nhất.

5. Gửi Email để báo cáo sự cố mạng VNPT

Ngoài cách gọi trực tiếp đến tổng đài để báo hỏng mạng, bạn có thể gửi yêu cầu hỗ trợ thông qua Email [email protected]. Nội dung gửi bao gồm sự cố bạn đang gặp phải. Thông tin thuê bao đăng ký internet VNPT (họ tên, địa chỉ, số điện thoại). Sau khi gửi xong thì bạn chờ nhân viên VNPT phản hồi.

Tuy nhiên, cách thực hiện này bạn chỉ nên áp dụng vào những trường hợp không cần gấp. Vì có thể nhân viên sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin hơi lâu. Nếu cần xử lý gấp thì bạn nên gọi ngay tới tổng đài để được hỗ trợ nhanh.

Bảng giá lắp đặt WiFi VNPT ưu đãi nhất hiện nay

Những câu hỏi liên quan về sự cố mất mạng Internet VNPT

1. Chi phí sửa mạng VNPT là bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí mà nhân viên kỹ thuật sửa chữa, khắc phục sự cố mạng VNPT được miễn phí hoàn toàn. Vì vậy bạn có thể yên tâm nhờ sự hỗ trợ từ VNPT.

2. Giờ làm việc của tổng đài báo hỏng VNPT 18001166 như thế nào?

Trả lời: Tổng đài báo cáo sự cố mạng VNPT hoạt động 27/7, vì vậy bạn có thể gọi bất cứ lúc nào bạn cần xử lý và hỗ trợ.

3. Nhân viên kỹ thuật sẽ khắc phục sự cố mất mạng VNPT trong bao lâu

Trả lời: Trong điều kiện thuận lợi, VNPT sẽ điều phối nhân viên kỹ thuật tiến hành sửa chữa sự cố Internet trong vòng 24h (tính từ thời điểm tiếp nhận thông tin hoặc theo lịch hẹn của khách hàng).

Tổng hợp gói Internet VNPT gia đình giá siêu rẻ

Hy vọng thông qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã nắm được cách khắc phục mạng VNPT mất kết nối nhanh chóng nhất. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của VNPT nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ