Mã xác thực DMC là gì? Tại sao DMC gửi mã qua Zalo?

Bạn lo lắng vì DMC gửi mã xác thực Zalo và không biết mã này có ý nghĩa gì? Có phải bạn bị lộ thông tin Zalo không? Hay có ai đó đã hack tài khoản của bạn. Cùng giải đáp ngay sau đây với Datavinaphone.net để nắm rõ và an tâm hơn nhé!

ma xac thuc dmc la gi?

Tại sao DMC gửi mã xác thực qua Zalo

1.  Mã xác thực DMC là gì?

Mã xác thực DMC là gì? Chính xác thì đây là môt dạng mã OTP xác thực thông tin người dùng khi thực hiện đăng ký, đăng nhập tại web/ ứng dụng nào đó. DMC sẽ là công ty trung gian giúp gửi mã xác thực từ web/ứng dụng đến điện thoại người dùng. Thay vì gửi qua SMS thì DMC sẽ gửi qua Zalo của số điện thoại thực hiện giao dịch đăng ký/đăng nhập đó.

Mã DMC xác thực thường là một dãy ký tự số có 4-5 số và có hạn dùng nhất định nếu bạn không nhập ngay khi hết hạn sẽ không còn hiệu lực và phải thực hiện lấy mã lại.

Authgsm SMS gửi mã xác thực có phải bị hack không

2. Tại sao DMC gửi mã xác thực Zalo?

DMC tự gửi mã xác thực có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do chính bạn đã thực hiện giao dịch cần xác thực hoặc có ai đó đã dùng sim của bạn để thực hiện giao dịch đăng ký/ đăng nhập. Cũng có trường hợp hệ thống gửi nhầm hoặc bạn đã bị lộ thông tin.

  • Do bạn đã thực hiện giao dịch đăng ký/ đăng nhập web/ app: Nhiều web/ app khi bạn đăng ký hoặc đăng nhập, mua hàng sẽ có mã OTP xác thực giao dịch thực hiện để chắc chắn người dùng thực không phải là robot hay spam. Một số web/app sẽ sử dụng DMC làm trung gian gửi mã qua Zalo để xác thực.
  • Do bạn bè, người thân bạn đã dùng số của bạn giao dịch: Điều này cũng thường xuyên diễn ra do 1 số điện thoại chỉ được đăng ký 1 tài khoản nên có người khác khác đã dùng số của bạn để đăng ký.
  • Do hệ thống gửi nhầm: Điều này là do hệ thống DMC hoạt động lỗi hoặc do người dùng nhập sai số điện thoại dẫn đến số nhập là số của bạn.
  • Do bạn bị lộ thông tin nên người khác có thông tin số điện thoại Zalo của bạn để thực hiện các giao dịch đăng ký/ đăng nhập web/ app.

3. DMC gửi mã xác thực có sao không ? Làm gì khi nhận mã ?

3.2 DMC gửi mã xác thực Zalo có sao không?

  • Trường hợp bạn đã có giao dịch đăng ký/ đăng nhập một ứng dụng web nào đó cần xác thực. Hệ thống gửi mã qua Zalo của số điện thoại thực hiện giao dịch đó bạn có thể yên tâm đây chỉ là tin xác thực mã OTP. Hãy lấy mã đó và nhập ngay vào web/app mình đang thực hiện giao dịch để hoàn thành thủ tục.
  • Nếu bạn không thực hiện giao dịch nào mà nhận được mã từ DMC hãy hỏi người thân bạn bè có dùng số bạn đăng ký không. Nếu không có thì có thể hệ thống gửi nhầm hoặc số điện thoại Zalo của bạn đã bị lộ bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình dùng điện thoại của mình.

3.2 Nên làm gì khi nhận mã xác thực DMC

Nếu bạn có thực hiện giao dịch nhận mã hãy nhập mã ngay vào web/app bạn sẽ không nhận thêm bất cứ tin nhắn nhận mã nào nữa qua Zalo. Bởi hệ thống chỉ gửi mã 1 lần và mã có hạn dùng nên khi hết hiệu lực sẽ không dùng được, không tự gửi mã mới.

Trường hợp bạn không thực hiện giao dịch nhận mã hãy cẩn thận KHÔNG cung cấp mã cho bất kỳ ai để tránh ảnh hưởng đến tài khoản Zalo của mình cũng như bị hack sim. Hãy bỏ qua tin nhắn đó như chưa nhìn thấy.

4. Một số đầu số gửi mã xác thực Zalo khác nên biết

Ngoài DMC gửi mã xác thực trên Zalo thì hiện nay còn nhiều đầu số hiển tên khác cũng gửi mã xác thực qua Zalo bạn có thể tham khảo ngay sau đây để nắm rõ thêm:

  • Supper Fats OTP
  • Cloud OTP
  • ZNS OTP

Những đầu này gửi tin nhắn qua Zalo cũng là để xác minh thông tin người dùng, trong tin nhắn thường chứa mã OTP để bạn nhập vào web/ app mà mình đã giao dịch đăng ký/đăng nhập.

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính không bị báo về điện thoại

Thông tin về DMC gửi mã xác thực Zalo mua hàng trên đây hi vọng đã giúp bạn nắm rõ và không còn lo lắng nữa. Nếu không có giao dịch nào hãy bỏ qua tin nhắn đó.

Hỗ trợ và dịch vụ