[Giải đáp] Làm lại sim thì sim cũ có dùng được không?

Việc sim bị hư, bị hỏng, bị mất trong quá trình dùng sim khiến cho nhiều người phải chọn cách làm lại sim mới để dùng. Quan tâm của nhiều người là làm lại sim thì sim cũ có dùng được không ? Liệu sim cũ có bị người khác dùng song song với sim mới của bạn không? Hay nhà mạng sẽ huỷ sim cũ. Giải đáp nhanh với datavinaphone.net ngay sau đây nhé!

lam lai sim thi sim cu co dung duoc khong?

Làm lại sim thì sim cũ sẽ thế nào?

1. Những trường hợp phải bắt buộc làm lại sim

Làm lại sim là thao tác bạn làm lại khung sim mới chứa số điện thoại cũ của mình. Số vẫn là số cũ nhưng khung sim là khung sim mới. Khi làm lại sim thì không lưu bất kỳ danh bạ nào chỉ lưu các thông tin của sim cũ như số điện thoại, các gói cước 3G đã đăng ký, dịch vụ đang dùng, ưu đãi sim, tài khoản…

Khi dùng sim mà gặp phải các trường hợp sau đây bạn bắt buộc phải làm lại sim mới có thể dùng tiếp được:

 • Sim bị hư, hỏng do quá trình sử dụng. Sim thường bị mất sóng hoặc lắp vào báo không có dịch vụ, báo cuộc gọi khẩn cấp thì bạn phải làm lại sim mới để sử dụng sim ổn định sóng hơn
 • Sim bị mất do bị mất điện thoại, vô tình làm rơi lạc mất thì phải làm lại sim với số cũ của mình để khôn bị ngắt quãng liên lạc.

Sim điện thoại ngâm nước có bị hỏng không?

Với những trường hợp khác sim vẫn đang dùng bình thường bạn không cần phải làm lại sim của mình dù cũ vẫn có thể dùng thoải mái không ảnh hưởng.

2. Liệu làm lại sim thì sim cũ có dùng được không?

Khi làm lại sim thì nhà mạng sẽ cấp cho bạn phôi sim mới để sử dụng, giữ nguyên số thuê bao cũ. Vậy sau khi làm lại sim thì sim cũ có bị khoá không? Có thể tiếp tục dùng được không? Câu trả lời là KHÔNG, khi làm lại sim thì sim cũ của bạn sẽ bị HUỶ hoàn toàn dù còn khung sim lắp vào cũng sẽ không dùng được nữa. Mỗi 1 số điện thoại chỉ có 1 sim mà thôi nên sim cũ sẽ phải huỷ để sim mới hoạt động do đó hãy an tâm là khi làm lại sim thì sim cũ bị mất sẽ không thể truy cập lấy thông tin của bạn được.

3. Thủ tục làm lại sim mới nhất của các nhà mạng hiện nay

Để làm lại sim bị mất các nhà mạng bắt buộc bạn phải làm trực tiếp tại cửa hàng không hỗ trợ online. Với thủ tục, cách làm lại sim, cước phí thường có là:

3.1 Thủ tục làm lại sim các nhà mạng

 • Yêu cầu chính chủ sim mang theo CCCD bản gốc, trường hợp làm thay phải có giấy uỷ quyền sim có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Thông tin xác minh chính chủ sim gồm 3 -5 số thường liên lạc, dịch vụ đang dùng trên sim, mệnh giá nạp gần nhất, số tiền còn lại trên sim, đăng ký 4G VinaPhone gói nào…..

Hướng dẫn cách làm lại sim VinaPhone chi tiết nhất

3.2 Cách làm lại sim nhanh nhất

 • Bước 1: Đến trực tiếp cửa hàng nhà mạng và mang theo đủ thủ tục.
 • Bước 2: Điền vào phiếu yêu cầu làm lại sim tại cửa hàng sau đó sẽ nhận sim về lắp vào máy sử dụng.

3.3 Cước phí làm lại sim

Mỗi nhà mạng có cách tính cước phí làm lại sim khác nhau cụ thể như sau:

 • Làm lại sim VinaPhone mất bao nhiêu tiền : Cước phí 37.500đ/ sim
 • Cước phí làm lại sim MobiFone: 25.000đ/sim
 • Cước phí làm lại sim Viettel: 35.000đ/ sim

4. Giải đáp những câu hỏi liên quan về làm lại sim cũ

 • Sim bị hư có làm lại được không

Sim bị hư hỏng trong quá trình sử dụng có thể làm lại được bình thường nên hãy nhanh tay thực hiện làm lại không nên để quá lâu vừa ảnh hưởng liên lạc vừa có thể bị khoá sim do hết hạn.

 • Sim bị mất có làm lại được không

Sim bị mất có thể làm lại được theo nhu cầu của chính chủ sim tuy nhiên sim bị mất quá 2 tháng thông thường sẽ không làm lại được do sim đã bị huỷ vì hết hạn dùng. Bạn cần làm lại ngay khi sim bị mất để tránh việc đáng tiếc không làm lại được nữa

 • Mất sim không chính chủ có làm lại được không

Hiện nay mất sim không chính chủ bạn vẫn có thể làm lại được nếu cung cấp đủ thông tin dùng sim để nhà mạng xác minh thông tin. Trường hợp không cung cấp đúng hoặc sim có thông tin người khác đăng ký không phải sim rác bạn sẽ rất khó khăn để làm lại.

 • Làm lại sim hộ được không?

Nếu bạn không thể trực tiếp đến cửa hàng làm lại sim bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác làm hộ thay mình. Cần chuẩn bị thủ tục là giấy uỷ quyền làm lại sim có xác nhận của chính quyền địa phương và các thông tin dùng sim chính chủ cho người đi làm hộ để được hỗ trợ.

 • Sim bị thu hồi có làm lại được không?

Sim bị thu hồi thực tế sẽ không thể làm lại được. Tuy nhiên, bạn có thể mua lại số thuê bao cũ của mình bị thu hồi trong trường hợp số đó đã được bán ra thị trường và chưa đấu nối cho người khác. Trường hợp nhà mạng đã bán số sim của bạn cho khách hàng mới thì bạn có thể thương lượng với đối phương để sở hữu lại số thuê bao đó.

Sim VinaPhone bị hủy có làm lại được không?

 • Làm lại sim VinaPhone online được không?

Rất tiếc phải thông tin đến bạn, hiện tất cả các nhà mạng bao gồm MobiFone, VinaPhone, Viettel, mạng ảo chưa hỗ trợ hình thức làm lại sim online. Theo đó, để khôi phục thẻ sim của mình bị mất, hỏng bạn cần đến trực tiếp cửa hàng giao dịch Vina thực hiện. Để biết địa chỉ làm lại sim VinaPhone gần nhất bạn có thể gọi điện tổng đài cskh Vina , Mobi, Viettel nhờ nhân viên cung cấp địa chỉ cửa hàng giao dịch gần mình

Làm lại sim thì sim cũ có bị khóa không? Có dùng được không câu trả lời chính xác là KHÔNG vì vậy hãy an tâm thực hiện làm lại sim của mình  ngay lập tức nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ