HỎI ĐÁP: Tại sao gọi nhiều bị khoá sim? phải làm sao để mở

Hiện nay có khá nhiều thuê bao rơi vào tình trạng gọi nhiều bị khoá sim mà không hiểu lý do vì sao khoá. Đặc biệt là các khách hàng đang làm shipper, người giao hàng, sale, kinh doanh… thường bị khoá 1 chiều gọi đi vì gọi nhiều. Tại sao gọi nhiều bị khoá sim? Phải làm sao để mở khoá sim sử dụng bình thường? Cùng giải đáp ngay sau đây với datavinaphone.net nhé!

Hướng dẫn đăng ký 5G Vina combo data không giới hạn

Cách nạp tiền trên sim Vinaphone siêu nhanh

goi nhieu bi khoa sim

Tại sao gọi nhiều bị khoá sim?

1. Nguyên nhân gọi nhiều bị khoá sim

Gọi nhiều bị khoá sim nguyên nhân thường là do hệ thống đã nhận diện sim bạn là SPAM. Tức cuộc gọi của bạn gọi đi quá nhiều lần và liên tục trong ngày hoặc trong nhiều ngày liền có dấu hiệu quảng cáo, làm phiền đến thuê bao khác. Do đó mà hệ thống nhà mạng sẽ tiến hành chặn sim bạn không gọi đi được nữa để tránh ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng mạng.

Ngoài ra, gọi nhiều bị khoá sim cũng có thể là do bạn bị người khác báo cáo với nhà mạng. Với một số nhà mạng như Viettel, MobiFone khi 1 số gọi đi quá nhiều nhà mạng thường có cảnh báo hỏi người dùng có phải số spam không nếu họ trả lời có và nhiều người đều xác nhận như vậy thì sim bạn sẽ bị chặn do SPAM người khác.

Số điện thoại 11 số gọi đến lừa đảo phải không?

2. Cách mở khoá sim do gọi nhiều bị chặn

Khi bị chặn do gọi nhiều thì những người làm việc liên quan đến gọi thoại như shipper hay telesale, nhân viên sale sẽ vô cùng ảnh hưởng. Bạn muốn mở khoá sim do gọi nhiều bị chặn hiện chỉ có 1 cách duy nhất là đến trực tiếp cửa hàng mở chặn

  • Bước 1: Đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch VinaPhone, MobiFone, Viettel và mang theo CMND/ CCCD chính chủ
  • Bước 2: Yêu cầu mở chặn sim cho bạn và cam kết sim không gọi để spam mà chỉ vì công việc. Nhân viên sẽ kiểm tra và hỗ trợ mở cho bạn

3. Mách bạn cách gọi nhiều không bị khoá sim cực dễ

Vì công việc của bạn phải gọi nhiều nếu bạn không tìm cách gọi nhiều không bị khoá sim mà cứ gọi như bình thường chắc chắn sim sẽ bị chặn liên tục và thậm chí không được mở lại. Vì vậy hãy thực hiện ngay các cách sau đây để có thể gọi thoải mái không giới hạn

3.1 Chuyển sang sim trả sau của các nhà mạng

Một số shipper cho biết khi họ chuyển từ sim trả trước sang trả sau Vina, Mobi,  Viettel thì khi gọi nhiều sim cũng không bị chặn như trước. Do đó, nếu bạn có thể dùng sim trả sau hãy chuyển đổi để an tâm liên lạc.

Cách chặn cuộc gọi quảng cáo Fe Credit

3.2 Đăng ký dịch vụ cuộc gọi thương hiệu – Voice Brand name

Với những Telesale cho công ty bạn có thể đề nghị đăng ký dịch vụ Voice Brand name của nhà mạng để số điện thoại gọi ra hiển thị tên và gọi được liên tục cả ngày không chặn. Đây là dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp đăng ký tên thương hiệu của mình để gọi ra chăm sóc khách hàng nên sẽ không bị chặn.

Như vậy, gọi nhiều có bị khoá sim không câu trả lời là có nên hãy cẩn thận hơn khi liên hệ với mọi người nhé. Chúc các bạn sẽ quá trình dùng sim thoải mái không bị chặn!

Hỗ trợ và dịch vụ