Sửa lỗi eSim Wintel không phát được Wifi thành công 100%

eSim Wintel không phát được Wifi khiến nhiều người dùng khó chịu. Phát Wifi là cách để bạn cho người khác kết nối và dùng mạng chung dễ dàng. Tuy nhiên, eSim Wintel bị lỗi, hết dung lượng hay không có sóng thì đồng nghĩa với việc phát Wifi không được.

Với nội dung sau đây datavinaphone.net sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục nhanh nhất. eSim Wintel cũng giống như các eSim của các nhà mạng khác. Trường hợp lỗi eSim cũng là điều khó tránh nên bạn cần lưu lại cách sửa lỗi ngay nhé!

esim wintel khong phat duoc wifi tai sao

Sửa lỗi eSim Wintel không phát được Wifi thành công 100%

Tại sao eSim Wintel không phát được Wifi? 

eSim Wintel không phát được Wifi thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những lý do đó là:

  • Khu vực bạn phát Wifi sóng yếu hoặc không có sóng.
  • eSim Wintel hết dung lượng 4G.
  • eSim của bạn bị lỗi.
  • Chưa cài đặt APN của Wintel.

Hướng dẫn sửa lỗi eSim Wintel không phát được Wifi trên sim

eSim của bạn không phát được Wifi thì cần phải sửa ngay lập tức. Cách sửa lỗi cũng đơn giản mà thôi. Cụ thể:

Cách 1: Kiểm tra vùng bạn sinh sống có sóng hay không 

Bạn kiểm tra trên cột sóng điện thoại bao nhiêu vạch. Nếu không có vạch nào thì đang mất sóng. Lúc này bạn đang ở khu vực như vùng sâu, vùng xa hoặc hải đảo thì nên di chuyển ra ngay. Sau khi di chuyển bật máy lên và thực hiện lại.

Hoặc bạn đến các khu vực đông dân cư, vùng gần trạm phát sóng để sử dụng dịch vụ trên eSim của mình. Sim không có sóng thì bạn không thực hiện được giao dịch gì ngoại trừ sử dụng cuộc gọi khẩn cấp.

Sim VinaPhone có sóng nhưng không gọi điện được là do đâu?

Cách 2: Tra cứu dung lượng còn lại gói cước Wintel 

Khi khách hàng đăng ký gói cước Wintel nhưng không kiểm tra dung lượng thường xuyên thì việc sử dụng hết ưu đãi khi nào không biết. Lúc này không những không phát được Wifi trên eSim mà thuê bao của bạn cũng không truy cập được mạng.

Bạn truy cập vào ứng dụng Wintel để tra cứu dung lượng còn lại của gói 4G. Hoặc cũng có thể gọi cho tổng đài Wintel để nhân viên trực tiếp kiểm tra. Nếu hết dung lượng thì nên đăng ký gói cước khác sử dụng.

1 tháng dùng bao nhiêu GB là đủ?

Cách 3: Kiểm tra xem eSim Wintel bị lỗi không

eSim Wintel bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho eSim của bạn không thể nào phát Wifi. eSim bị lỗi như bị khoá 1 chiều, 2 chiều, eSim bị hư hỏng,… Lúc này bạn cần phải gọi điện cho tổng đài Wintel để nhân viên kiểm tra.

Nếu eSim đã quá lâu thì nên đổi lại eSim mới và sử dụng ngay. Sau khi đổi thì hãy thực hiện phát Wifi như bình thường nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký eSIM Vinaphone cực dễ

Cách 4: Cài đặt APN cho eSim Wintel của bạn 

Một trong những nguyên nhân khiến cho eSim Wintel không phát được Wifi đó chính là chưa cài đặt APN trên sim. Đây là điểm truy cập cá nhân sim của bạn vì vậy cần phải nắm rõ:

Cài đặt APN sim Wintel trên iOS
  • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt ⇒ Chọn di động ⇒ Chọn mạng dữ liệu di động.
  • Bước 2: Tại mục APN điền vào m9-wintel. 
Cài APN trên sim Wintel của Android
  • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt ⇒ Chọn kết nối. 
  • Bước 2: Chọn các mạng di động ⇒ Chọn điểm truy cập ⇒  Điền vào mục APN là m9-wintel. 

Cách khắc phục eSim Wintel không phát được Wifi cực dễ với các cách trên. Bạn có thể lưu lại để sửa lỗi khi mình gặp phải nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Hỗ trợ và dịch vụ