Lỗi eSIM này đến từ một nhà cung cấp hiện không được hỗ trợ trên iPhone này

Bạn nhận được thông báo là eSIM này đến từ một nhà cung cấp hiện không được hỗ trợ trên iPhone này trong quá trình cài đặt để sử dụng eSIM. Vậy nguyên nhân này xuất phát từ đâu? Có phải do điện thoại của bạn không hỗ trợ eSIM không hay là do nhà mạng? Để làm rõ được vấn đề này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây cùng datavinaphone.net nhé!

Chuyển ESIM Vinaphone sang máy khác cực nhanh

Cách để đăng ký 3G Vina 7 ngày nhận đến 35GB

esim nay den tu mot nha cung cap hien khong duoc ho tro tren iphone

Tìm hiểu nguyên nhân khiến eSIM không hỗ trợ được trên iPhone

1. Nguyên nhân iPhone không add được eSIM là gì?

Bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân để có thể khắc phục được lỗi eSIM không hỗ trợ trên iPhone. Một số nguyên nhân có thể xảy ra đó là:

 • Điện thoại của bạn chưa cập nhật phần mềm phiên bản mới. Có thể phiên bản phần mềm hiện tại trên máy không hỗ trợ eSIM.
 • Điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng không hỗ trợ được eSIM.
 • Điện thoại của bạn là hàng xách tay – iPhone Lock.
 • Điện thoại của bạn được phân phối tại HongKong và Trung Quốc nên chỉ hỗ trợ 2 SIM vật lý, không hỗ trợ được eSIM.
 • Lỗi do mà mạng cung cấp eSIM cho bạn….

Reset iPhone eSIM có bị mất không?

2. Xử lý lỗi eSIM này đến từ một nhà cung cấp hiện không được hỗ trợ trên iPhone này

Sau khi đã xác định được nguyên nhân thì bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn sau đây:

2.1. Cập nhật phần mềm

Hiện tại eSIM chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS từ 12.1 trở lên. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn hiện tại đang sử dụng hệ điều hành thấp hơn thì sẽ gặp lỗi không hỗ trợ được eSIM trên thiết bị kể cả dòng điện thoại của bạn có hỗ trợ eSIM. Để khắc phục tình trạng nay thì bạn chỉ cần cập nhật phần mềm phiên bản mới là được. Cách cập nhật như sau: Vào Cài đặtCài đặt chungCập nhật phần mềm.

iphone khong add duoc esim

Các bước cập nhật phần mềm trên iPhone

2.2. Kiểm tra thiết bị mà bạn đang dùng có hỗ trợ eSIM hay không?

Bạn nên biết những dòng điện thoại iPhone hiện nay hỗ trợ eSIM, vì không phải dòng nào của iPhone cũng đều hỗ trợ được eSIM. Những dòng điện thoại hỗ trợ eSIM hiện nay đó là:

 • iPhone XS, XR, Xs Max
 • iPhone SE2, SE3
 • iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max
 • iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max
 • iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max
 • iPhone 14, 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max
 • iPhone 14, 15 Plus, 15 Pro, 15 Pro Max

Cách xóa eSIM VinaPhone trên iPhone nhanh chóng

2.3. Mở khóa iPhone Lock

Nếu bạn hiện tại đang sử dụng iPhone Lock thì bạn cần phải thực hiện thao tác mở khóa Key mới có thể thiết lập được eSIM. Để xử lý thì bạn hãy mang máy ngay đến các trung tâm bảo hành vfa sửa chữa iPhone để được hỗ trợ. Sau khi mở khóa thành công thì bạn thêm eSIM theo hướng dẫn dành riêng cho iPhone Lock.

2.4. Lỗi do nhà mạng

Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ eSIM nhưng nhà mạng của bạn hiện tại không hỗ trợ eSIM thì bạn cũng không thể sử dụng được eSIM trên iPhone của mình. Trường hợp này hay gặp phải ở một số nhà mạng mới hiện nay. Vì vậy, khi thực hiện chuyển đổi và sử dụng eSIM thì bạn cần nắm được thông tin là nhà mạng đó có hỗ trợ eSIM hay không. Nếu nhà mạng bạn dùng không hỗ trợ eSIM thì bạn chỉ còn cách là sử dụng SIM vật lý.

2.5. Đem đến trung tâm sửa chữa

Điện thoại của bạn trong quá trình sử dụng có thể bị lỗi phần mềm hoặc phần cứng nào đó dẫn đến tình trạng eSIM không sử dụng được trên iPhone. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy mang điện thoại ngay đến trung tâm bảo hành, sữa chữa iPhone uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Có thể đăng ký 4G VinaPhone 30 ngày, 7 ngày, 1 ngày giá rẻ

Hy vọng thông qua những chia sẻ vừa rồi bạn nắm được cách xử lý khi iPhone không thêm được eSIM nhanh chóng nhất. Chúc bạn khắc phục thành công nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ