Giải đáp nhanh: eSIM có dùng được 2 máy không?

Nhiều người dùng hiện nay khi sử dụng eSIM thì có thắc mắc rằng eSIM có dùng được 2 máy không? Vì nếu 1 eSIM dùng được trên cả 2 máy thì sẽ rất thuận tiện cho những người hay sử dụng 2 điện thoại cùng một lúc hoặc nhằm mục đích để kiểm soát ai đó. Vậy vấn đề này cụ thể như thế nào? Tìm hiểu thông tin ngay sau đây cùng datavinaphone.net nhé!

esim co dung duoc 2 may khong

Tìm hiểu thông tin về sử dụng eSIM trên 2 điện thoại

1. Tìm hiểu eSIM có dùng được 2 máy không?

Theo quy định hiện tại của các nhà mạng thì 1 eSIM chỉ được dùng trên được 1 máy mà thôi. Vậy nên câu trả lời chính là xác về vấn đề này là eSIM không thể dùng được trên 2 máy. Khi đã quét mã QR eSIM thành công trên 1 thiết bị rồi thì bạn sẽ không thể quét tiếp trên thiết bị khác nữa. Đây là một trong những tính năng để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho người sử dụng eSIM hiện nay.

Trường hợp nếu khách hàng sử dụng Multisim (1 số điện thoại dùng trên nhiều thiết bị) thì eSIM là sim chính hay sim phụ cũng chỉ được sử dụng trên 1 máy mà thôi.

Cách huỷ eSIM VinaPhone trên iPhone nhanh chóng + miễn phí

2. Một QR eSIM quét được mấy lần?

Sau khi đăng ký dịch vụ eSIM thì nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn một mã QR để quét và tiến hành cài đặt sử dụng. Sau quá trình sử dụng thì nhiều người muốn gỡ eSIM để cài đặt sang một điện thoại khác. Điều mà nhiều người quan tâm lúc này đó là sau khi gỡ thì có thể sử dụng mã QR này để tiếp tục cài đặt trên máy khác hay không? Câu trả lời là KHÔNG ĐƯỢC. Vì một mã QR chỉ có hiệu lực quét trên một thiết mà thôi. Cho nên, nếu bạn muốn gỡ eSIM để cài trên máy khác thì cần phải thực hiện quy trình chuyển eSIM.

Tìm hiểu: Reset iPhone eSIM có bị mất không?

3. Có nên sử dụng eSIM không?

Những tiện ích khi bạn sử dụng eSIM có thể kể đến đó là:

  • Kích thước của eSIM nhỏ gọn, công nghệ tiên tiến, giảm được việc bị bám bủi bẩn qua khe SIM để tránh hư hỏng phần cứng điện thoại.
  • eSIM hỗ trợ tích hợp nhiều số điện thoại khác nhau giúp người dùng có thể linh loạt để sử dụng.
  • Có thể chuyển đổi nhà mạng, gói cước đang sử dụng ngay trên app mà không cần đến điểm giao dịch…

Sim Vina không chính chủ có chuyển sang eSIM được không?

4. Cách chuyển eSIM sang máy khác

Khi có nhu cầu thực hiện chuyển eSIM sang điện thoại khác, bạn cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị CCCD, điện thoại mới và cũ đến điểm giao dịch của nhà mạng mà bạn đang sử dụng.
  • Bước 2: Điền thông tin vào giấy yêu cầu chuyển eSIM sang máy khác và làm theo hướng dẫn của nhân viên.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ cấp cho bạn mã QR mới để cài đặt eSIM trên máy mới.
  • Bước 4: Bạn đóng phí chuyển đổi eSIM sang máy khác là 15.000đ để hoàn tất.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone có hệ điều hành từ 16 trở lên thì có thể thực hiện ngay trên app của nhà mạng mà không cần phải đến điểm giao dịch để đăng ký cấp lại  QR eSIM.

Nên dùng eSIM VinaPhone làm sim chính hay sim phụ?

Hy vọng thông qua những chia sẻ vừa rồi bạn đã nắm được thông tin về eSIM có dụng được trên 2 máy không. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng eSIM nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ