Dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone xem mẹo tiết kiệm ngay

Chỉ vừa mở mạng đu đưa TikTok theo nhạc trong giây lát kiểm tra data đã thấy sắp hết, thậm chí nhà mạng còn gửi thông báo “quý khách đã sử dụng hết dung lượng tốc độ cao” hay “dung lượng data trong gói đã hết. Điều này có nghĩa dung lượng 4G trên iPhone hết nhanh khiến bạn chưa kịp trải nghiệm giải trí trọn vẹn đã bị ngắt kết nối. Tại sao dung lượng hết nhanh trên iPhone? Làm sao để khắc phục điều này tiết kiệm 4G hiệu quả hơn? Thông tin sẽ được làm rõ ngay sau đây.

dung luong 4g het nhanh tren iphone la tai sao?

Tiết kiệm dung lượng 4G trên iPhone không khó

1. Dung lượng 4G được trừ như thế nào?

Dung lượng 4G còn gọi là dữ liệu di động, lưu lượng data, data truy cập. Khi bạn đăng ký gói cước 4G Vina, Mobi, Viettel bất kỳ thì trên sim sẽ được cộng dung lượng 4G để sử dụng. Bạn chỉ cần bật 4G trên máy thì có thể vào internet, truy cập web, app theo nhu cầu làm việc và giải trí của mình. Mỗi truy cập đó đều được trừ vào dung lượng 4G của gói đã đăng ký. Tùy truy cập khác nhau mà dung lượng bị ngốn đi sẽ khác nhau.

Bạn có thể tham khảo mức tiêu hao dưới đây để biết cách trừ dung lượng 4G như thế nào. Dù các nhà mạng ưu đãi gói khác nhau nhưng mức trừ tiêu hao dung lượng là giống nhau.

Hoạt độngMức tiêu hao
Gửi và nhận mail 10KB/lần.
Truy cập Facebook, Zalo, đọc báo1MB/phút.
Nghe nhạc trực tuyến1MB/phút.
Comment/Chia sẻ FB, Zalo…20KB/lần.
Xem phim, xem video4MB/phút.

Gọi Facetime tốn bao nhiêu dung lượng trên điện thoại

2. Tại sao dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone ?

Nếu bạn cảm thấy iPhone của mình dùng quá hết nhanh dung lượng khiến bạn không thể thoải mái giải trí theo nhu cầu dài lâu thì hãy nhanh tay tìm nguyên nhân. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc dùng 4G hết nhanh trên iPhone cụ thể là:

2.1 Xem video quá nhiều

Việc xem video quá nhiều trên các website hoặc ứng dụng như YouTube, Tiktok, Facebook sẽ khiến cho iPhone bị hết dung lượng rất  nhanh. Bạn cũng thấy xem video tốn đến 4MB/ phút mà nếu xem thời gian dài data chắc chắn sẽ bị trừ đi rất nhiều.

2.2 Có ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Đa số điện thoại iPhone hiện nay đều có ứng dụng chạy ngầm. Tức là dù đang không mở ứng dụng nhưng ứng dụng đó vẫn đang chạy, cập nhật thông tin mới khiến cho data bị trừ theo mà bạn không biết. Các ứng dụng này là do bạn đã mở lên nhưng quên tắt đi và khiến cho nó chạy mãi trên điện thoại ngốn data mỗi ngày.

Cách sửa lỗi không tạo được tài khoản iCloud lúc này cực đơn giản

2.3 Điện thoại để chế độ tự update ứng dụng

Một số ứng dụng hiện nay đều update mới rất thường xuyên nếu bạn chọn chế độ tự update thì khi ứng dụng có phiên bản mới nó sẽ tự cập nhật và chạy trên nền 4G của bạn. Khiến cho nguồn data quý giá bị trừ đi cực kỳ nhanh chóng mà không ai biết.

2.4 Bật nhiều thông báo ứng dụng không cần thiết

Khi bạn tải ứng dụng về đều có mục cho phép ứng dụng thông báo, bạn đã quên tắt đi mà cho phép. Thì ứng dụng sẽ gửi thông báo mỗi ngày đến bạn dù bạn không đang mở nó lên thì nó vẫn gửi tin. Việc gửi tin thông báo cũng bị trừ data cực nhiều giống như vào truy cập ứng dụng vậy.

2.5 Tải file bằng 4G thay vì wifi

Việc tải file hoặc ảnh, video bạn thực hiện bằng 4G đương nhiên sẽ ngốn rất nhiều dung lượng và thậm chí hết sạch data mình gìn giữ chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Rất nhiều người đã quên điều này khi sử dụng 4G trên iPhone làm cho dung lượng hết nhanh và không kịp ngăn lại.

Cách lưu nhật ký cuộc gọi dài lâu cho iOS 16 cực nhanh

2.6 Chia sẻ 4G cho người khác dùng chung mà không biết

Bạn đã bật chia sẻ 4G cho người khác cùng dùng thì dung lượng của bạn sẽ được người kia sử dụng. Mọi truy cập của họ đều trừ vào data của bạn nên dù bạn đang không dùng gì, thì dung lượng cũng bị trừ theo truy cập của người đó.

3. Cách tiết kiệm dung lượng 4G trên iPhone hiệu quả nhất hiện nay

Để thoát khỏi cảnh cạn kiệt dung lượng 4G trên điện thoại iPhone hãy nhanh tay thực hiện các cách tiết kiệm dung lượng được chia sẻ dưới đây. Hãy thực hiện tất cả các cách để có được hiệu quả nhanh nhất và đúng ý của bạn nhé!

3.1 Thường xuyên kiểm tra dung lượng gói data đang dùng

Đầu tiên bạn cần phải biết cách kiểm tra dung lượng gói đang dùng như thế nào và thao tác ngay để có thể biết mình đã dùng hết bao nhiêu data, còn bao nhiêu và điều chỉnh truy cập. Mỗi nhà mạng có cách tra cứu khác nhau như sau:

Nhà mạngCách kiểm tra data
VinaPhone
 • Soạn tin nhắn DATA gửi 888 hoặc TRACUU Tên-gói gửi 900 
 • Truy cập ứng dụng My VNPT kiểm tra
 • Thao tác bấm *091#OK tra cứu
 • Gọi tổng đài của VinaPhone tra cứu data còn lại
MobiFone
 • Soạn tin nhắn KT ALL gửi 999
 • Truy cập ứng dụng My MobiFone tra cứu
 • Thao tác bấm *090*5#OK
 • Gọi tổng đài Mobi tra cứu
Viettel
 • Soạn tin nhắn KTTK gửi 191
 • Truy cập ứng dụng My Viettel tra cứu
 • Thao tác bấm *098#OK
 • Gọi tổng đài Viettel tra cứu

3.2 Tắt chế độ chia sẻ data cho người khác dùng chung

Chế độ chia sẻ wifi chính là chia sẻ điểm truy cập cá nhân trên điện thoại khi tắt chế độ này thì không ai có thể dùng chung WiFi với bạn được nữa. Giúp bạn có thể tiết kiệm dung lượng và chỉ dùng cho các nhu cầu truy cập của bản thân.

Cách tắt chế độ chia sẻ data trên iPhone đơn giản như sau: Vào cài đặt chọn điểm truy cập cá nhân và chọn tắt

dung luong 4g het nhanh tren iphone

Chọn tắt

3.4 Bật chế độ dữ liệu thấp

Khi data còn ít bạn muốn có thể dùng dài hạn hơn hãy bật chế độ dữ liệu thấp trên iPhone của mình. Bằng cách này thì  các bản cập nhật tự động, các tác vụ nền sẽ được tạm dừng giúp tiết kiệm data

dung luong 4g het nhanh tren iphone

Bật tiết kiệm dữ liệu

3.4 Tắt chế độ  WiFi Assist

Chế độ WiFi Assist là chế độ rất hữu ích trên iPhone giúp bạn có thể luôn luôn kết nối internet. Tuy nhiên khi bật chế độ này khi WiFi yếu điện thoại sẽ tự bật 4G khiến cho bạn bị tốn data lúc nào không hay. Vì vậy hãy tắt chế độ này đi để việc bật 4G là chủ động từ bạn.

Để tắt WiFi Assist bạn hãy thực hiện vào cài đặt ⇒ Chọn di động sau đó kéo xuống dưới cùng và chọn tắt WiFi Assist

dung luong 4g het nhanh tren iphone

Chọn tắt WiFi Assist

3.5. Tắt tính năng tự bật video trên Facebook

Facebook là ứng dụng được rất nhiều người dùng hiện nay trên điện thoại và ngày nào cũng dùng. Việc bật tính năng tự chạy video trên Facebook khiến bạn bị trừ data rất nhanh mà không hề hay biết trong khi bạn không có nhu cầu xem video trước. Vậy thì hãy tắt ngay tính năng tự bật này để tiết kiệm dữ liệu của mình

Cách tắt tự bật video trên Facebook đơn giản là vào Facebook chọn hình đại diện và chọn cài đặt quyền riêng tư ⇒ Chọn cài đặt ⇒ Chọn file phương tiện ⇒ Chọn không bao giờ tự động phát video.

dung luong 4g het nhanh tren iphone

Chọn không bao giờ

Mách bạn các gói cước 3G VinaPhone tốc độ cao giá rẻ từ 2.000đ

3.6  Tắt tính năng định vị vị trí

Có rất  nhiều ứng dụng sẽ yêu cầu định vị vị trí phải được bật khi dùng nhưng nó tốn rất nhiều data nên hãy tắt ngay đi khi bạn không sử dụng. Cách tắt đơn giản là vào cài đặt ⇒ Chọn quyền riêng tư ⇒ Chọn dịch vụ định vị và chọn tắt tại dịch vụ định vị

dung luong 4g het nhanh tren iphone

Chọn tắt

3.7 Tắt tính năng tự động làm mới ứng dụng trong nền

Tính năng  làm mới ứng dụng trong nền làm dung lượng 4G hết nhanh trên iPhone nhiều hơn bạn nghĩ. Bởi khi bật tính năng này khi dù không mở các ứng dụng này vẫn chạy nền và cập nhật thông tin. Hãy tắt đi để tiết kiệm data sử dụng bằng cách vào cài đặt ⇒ Chọn cài đặt chung ⇒ Chọn làm mới ứng dụng trong nền và chọn tắt

dung luong 4g het nhanh tren iphone

Chọn tắt

3.8 Chọn WiFi để tải các file dữ liệu

Khi bạn muốn tải file dữ liệu nào nặng hãy tắt data và chọn bật WiFi để tải. Bởi việc dùng 4G tải file rất ngốn dung lượng nên bạn phải tiết kiệm ngay.

3.8 Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Việc để ứng dụng tự động cập nhật sẽ ngốn data bất ngờ nên hãy tắt tính năng tự động cập nhật. Để bạn khi có nhu cầu sẽ tự bấm cập nhật qua WiFi thay vì dùng 4G để cập nhật tốn data. Để tắt hãy vào cài đặt ⇒ chọn Appstore và chọn tắt cập nhật ứng dụng

dung luong 4g het nhanh tren iphone

Chọn tắt

4. Những gói cước 4G VinaPhone giá rẻ dung lượng khủng giúp bạn dùng dài lâu

Tên gói/ Giá cướcCú pháp đăng kýĐăng ký nhanh
BIG90
(90.000đ/ 30 ngày)
MO BIG90 gửi 1543Đăng ký
Tặng 1GB/ngày ⇒ 30GB/tháng
BIG120
(120.000đ/ 30 ngày)
MO BIG120 gửi 1543Đăng ký
 • Tặng 2GB/ ngày ⇒ 60GB/tháng
 • Miễn phí truy cập ứng dụng MyTV NET.
VD90
(90.000đ/ tháng)
MO VD90 gửi 1543Đăng ký
 • Tặng  1GB/ ngày ⇒ 30GB/tháng
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút.
 • Miễn phí 30 phút gọi liên mạng. 
YOLO100M

(100.000đ/ tháng)

MO 1YOLO100M gửi 1543Đăng ký
 • Tặng 1GB/ ngày ⇒ 30GB/ tháng
 • Miễn phí data truy cập các ứng dụng TikTok, Facebook, YouTube
YOLO125V

(125.000đ/ tháng)

MO 1YOLO125V gửi 1543Đăng ký
 • Tặng 7GB/ ngày ⇒ 210GB/ tháng
 • Miễn phí data truy cập MyTV, đọc sách Reavol
D159V
(159.000đ/ tháng)
MO D159V gửi 1543Đăng ký
 • Tặng 6GB/ ngày ⇒ 180GB/ tháng
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 30 phút (Tối đa 1500 phút/ tháng)
 • 200 phút ngoại mạng/tháng.
 • 200 SMS nội mạng Vina
 • Miễn phí xem MyTV (>140 kênh bao gồm chùm kênh VTVcab, VOD).

Việc tiết kiệm dung lượng 4G trên iPhone không khó nên hãy thực hiện ngay các cách được hướng dẫn để có thể dùng data thoải mái và dài lâu hơn hiện tại nhé. Chia sẻ thông tin cho các đồng iFan khác cùng biết để thực hiện thôi!

Tham khảo các gói cước 4G của VinaPhone 1 tháng giá rẻ

Hỗ trợ và dịch vụ