Giải đáp: Đầu số 029 ở tỉnh nào? Đầu số 029 lừa đảo không?

Hiện nay, nhiều người dùng điện thoại đang liên tục nhận được các cuộc gọi từ đầu số 029 và các đầu số máy bàn khác. Nhiều người hoang mang không biết đầu số 029 này ở tỉnh nào? Đầu số 029 lừa đảo hay không? Phải xử lý như thế nào thì hàng ngày phải nhận được những cuộc gọi từ đầu số này? Hãy theo dõi bài viết ngay sau đây cùng datavinaphone.net để tìm hiểu câu trả lời về đầu số này nhé!

tim hieu dau so 029 cua tinh nao

Tìm hiểu thông tin về đầu số 029

 

Đầu số 029 ở tỉnh nào?

Đầu số 029 trước đây là mã vùng của tỉnh Yên Bái, nhưng hiện tại đầu số này đã được đổi thành đầu số mới là 0216,  đây là đầu số điện thoại cố định (máy bàn) được cấp và quản lý bởi nhà mạng VNPT, một trong 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Việc chuyển đổi đầu số này giúp các cơ quan dễ dàng quản lý, phân biệt đầu số của các tỉnh thành và đồng thời tiết kiệm được kho số viễn thông.

» Xem thêm: Làm rõ số điện thoại WINC là của ai?

Hiện tại đầu số 029 mã vùng tỉnh nào ?

Để xác định được mã vùng 029 ở đâu thì bạn cần xem số phía sau số 9 là số nào. Xác định cụ thể như sau:

 • Đầu số 0290: Mã vùng tỉnh Cà Mau
 • Đầu số0291: Mã vùng tỉnh Bạc Liêu
 • Đầu số0292: Mã vùng Cần Thơ
 • Đầu số0293: Mã vùng Hậu Giang
 • Đầu số0294: Mã vùng Trà Vinh
 • Đầu số0296: Mã vùng An Giang
 • Đầu số0297: Mã vùng Kiên Giang
 • Đầu số0299: Mã vùng Sóc Trăng

Ví bạn bạn nhận được cuộc gọi từ đầu số 0290 thì đây là đầu sốbàn từ Cà Mau gọi đến.

Đầu số 029 lừa đảo không?

Hiện nay, có nhiều người liên tục nhận được cuộc gọi từ đầu số bàn 11 số trong đó có đầu số 029. Có nhiều số gọi thì đúng là các công ty và người dùng thật, nhưng cũng có nhiều thông tin phản ánh là đầu số này gọi nhằm mục đích lừa đảo. Có nhiều trường hợp đã bị đầu số này lợi dụng và chiếm đoạn tài sản theo nhiều hình thức khác nhau.

Các đối tượng lừa đảo đã sử dụng đầu số 029 rồi dùng phần mềm tạo ra đầu số ảo giống như vậy để nhằm mục đích lừa đảo. Vì vậy khi nghe những cuộc điện thoại từ đầu số này, bạn nên cẩn thận, đề phòng để tránh những vấn đề không đáng có xảy ra.

» Xem ngay: Cách chặn cuộc gọi FLASHAI đơn giản

Cách xử lý khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 11 số đầu 029

Khi nhận được những cuộc gọi từ đầu số này, bạn nên cảnh giác và không nên thực hiện những điều sau đây để tránh những rủi ro không may xảy ra:

 • Khi đầu số này gọi thông báo rằng số điện thoại của bạn bị khóa 2 chiều, bạn cần phải cung cấp thông tin cá nhân để họ hỗ trợ thì tuyệt đối bạn không được cấp bất cứ thông tin nào cả, vì nhân viên nhà mạng không bao giờ chủ động gọi cho khách hàng thông báo về vấn đề này.
 • Khi người gọi thông báo bạn đa trúng thưởng phần quà từ công ty ABC,.. và yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ, thông tin để nhận quà thì bạn cũng không được cung cấp.
 • Người gọi thông báo số tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa và yêu cầu gửi thông tin CCCD để xử lý thì tuyệt đối không gửi và đồng thời không chia sẻ bất cứ mã OTP nào trong điện thoại của mình.
 • Nếu người gọi thực hiện gửi link (đường dẫn) qua tin nhắn thì bạn không nên nhấn vào những link này.

» Xem ngay: Số điện thoại RuanY lừa đảo không?

Bài viết mà trangdichvu.com vừa chia sẻ ở trên đã thông tin cho bạn biết một số vấn đềliên quan đến mã vùng 029, bạn cần cảnh giác khi nhận được những cuộc gọi từ đầu số bàn này. Hãy theo dõi datavinaphone.net để cập nhật những thông tin mới nhất hàng ngày nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ