Giải đáp: Đầu số 029 là ở đâu? Thực hư đầu số 029 lừa đảo?

Đầu số 029 là ở đâu mà hiện nay rất nhiều người nhận được cuộc gọi từ  029 và các đầu số máy bàn khác nhau. Vậy 029 là đầu số ở đâu, đầu số 029 thuộc tỉnh nào? đầu số 029 có dầu hiệu lừa đảo hay không?

Dưới đây datavinaphone.net sẽ giúp mọi người được nắm rõ hơn về đầu số này và cách chặn đầu số 029 để bớt bị làm phiền hơn vì 1 ngày có quá nhiều cuộc gọi đến làm ảnh hưởng đến công việc, học tập của mọi người.

đầu số 029 của tỉnh nào?

Tìm hiểu thông tin về đầu số 029, có dấu hiệu lừa đảo không?

Đầu số 029 ở tỉnh nào?

029 mã vùng điện thoại ở đầu? Đầu số 029 của tỉnh nào? Theo thông tin có được thì 029 trước đây là mã vùng của tỉnh Yên Bái. Tuy nhiên hiện nay đầu số này đã được đổi từ 029 sang 0216, đây là đầu số điện thoại cố định (máy bàn) được cấp và quản lý bởi nhà mạng VNPT, một trong 3 nhà mạng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Việc chuyển đổi đầu số này giúp các cơ quan dễ dàng quản lý, phân biệt đầu số của các tỉnh thành và đồng thời tiết kiệm được kho số viễn thông.

Mã vùng 0288 là ở đâu? Vì sao gọi??

Hiện tại đầu số 029 mã vùng tỉnh nào ?

Để xác định được mã vùng 029 ở đâu thì bạn cần xem số phía sau số 9 là số nào (Số 0, số 1, số 2, số 3, số 4, số 6, số 7, số 9). Xác định cụ thể như sau:

 • Đầu số 0290: Mã vùng tỉnh Cà Mau
 • Đầu số 0291: Mã vùng tỉnh Bạc Liêu
 • Đầu số 0292: Mã vùng Cần Thơ
 • Đầu số 0293: Mã vùng Hậu Giang
 • Đầu số 0294: Mã vùng Trà Vinh
 • Đầu số 0296: Mã vùng An Giang
 • Đầu số 0297: Mã vùng Kiên Giang
 • Đầu số 0299: Mã vùng Sóc Trăng

Ví dụ như sau: bạn bạn nhận được cuộc gọi từ đầu số “0290” thì đây là đầu sốbàn từ Cà Mau gọi đến, hay số “0299” gọi đến thì là số bàn từ Sóc Trăng gọi đến.

Làm rõ số điện thoại WINC là của ai

Đầu số 029 lừa đảo không?

Đầu số 029 lừa đảo có phải không?Theo thông tin tổng hợp được thì hiện nay có 1 số người thật việc thật hoặc là công ty dùng đầu số 029 gọi đến nhưng cũng có thông tin phản ánh lại có gọi đến nhưng nhằm mục đích lừa đao và đã có nhiều người bị lợi dùng để lấy thông tin sau đó chiếm đoạt tài sản bằng nhiều hình thức khác nhau.

Các đối tượng lừa đảo đã sử dụng đầu số 029 rồi dùng phần mềm tạo ra đầu số ảo giống như vậy để nhằm mục đích lừa đảo. Vì vậy khi nghe những cuộc điện thoại từ đầu số này, bạn nên cẩn thận, đề phòng để tránh những vấn đề không đáng có xảy ra.

Có thể chặn số Home Credit đòi nợ được không?

Cách xử lý khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 11 số đầu 029

Khi nhận được những cuộc gọi từ đầu số này, bạn nên cảnh giác và không nên thực hiện những điều sau đây để tránh những rủi ro không may xảy ra:

 • Thực tế nhân viên của bất kỳ nhà mạng nào (MobiFone, VinaPhone, Viettel,… đều không bao giờ chủ động gọi cho bạn để thông báo 1 vấn đề gì cả nên khi có bất kỳ số nào gọi đến thông báo như: điện thoại bạn đang bị khóa 1 chiều/ 2 chiều,… và yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân để họ hỗ trợ thì tuyệt đối không được cung cấp thông tin nào nhé.
 • Khi ai đó gọi đến báo rằng bạn vừa được trúng thưởng phần quà từ Điện Máy Xanh, Thế Giới Di Động,.. hay bất kỳ công ty nào khác gọi đến yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân để gửi quà thì bạn cũng không nên cung cấp nhé.
 • Người gọi thông báo số tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa và yêu cầu gửi thông tin CCCD để xử lý thì tuyệt đối không gửi và đồng thời không chia sẻ bất cứ mã OTP nào trong điện thoại của mình.
 • Nếu người gọi thực hiện gửi link (đường dẫn) qua tin nhắn thì bạn không nên nhấn vào những link này.

Số điện thoại RuanY lừa đảo không?

Bài viết mà datavinaphone.net vừa chia sẻ ở trên đã thông tin cho bạn biết một số vấn đềliên quan đến mã vùng 029, bạn cần cảnh giác khi nhận được những cuộc gọi từ đầu số bàn này. Hãy theo dõi datavinaphone.net để cập nhật những thông tin mới nhất hàng ngày nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ