Lộ cung cấp mã OTP của mình cho người khác có sao không?

Cung cấp mã OTP cho người khác có bị sao không? Có nên cung cấp mã OTP của mình cho người khác không? là những câu hỏi đang được nhiều người đặt ra hiện nay. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy xem ngay câu trả lời dưới đây nhé!

Mã OTP được biết đến là mật khẩu chỉ sử dụng một lần và có công dụng xác nhận giao dịch cho sim, tài khoản ngân hàng hay 1 dịch vụ nào đó. Thông thường mã này sẽ được gửi về sim di động của bạn và có hiệu lực trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Cách kiểm tra SIM đang dùng có phải là SIM rác Vinaphone hay không

Dk 3G Vinaphone 1 ngày giá rẻ từ 3k

Đầu số 0247 có phải lừa đảo?

cung cap ma otp cho nguoi khac co bi sao khong

Cung cấp mã OTP của mình cho người khác có bị gì không?

Cung cấp mã OTP cho người khác có bị sao không?

Mã xác thực OTP có chức năng ngăn chặn, giảm thiểu những rủi ro bị tấn công khi mật khẩu bị lộ hoặc hacker xâm nhập. Vậy có nên cung cấp mã OTP cho người khác không? Câu trả lời là tuyệt đối không nhé! Khi nhận được mã OTP về sim bạn không nên cung cấp nó cho bất kỳ 1 người nào khác.

Bởi thực tế hiện nay có không ít trường hợp bị lộ mã OTP, cung cấp mã OTP cho người khác và gặp phải những hậu quả nặng nề:

  • Lừa đảo lấy mã OTP và chiếm đoạt thẻ sim.
  • Khi có quyền sử dụng sim điện thoại các đối tượng này sẽ tiến hành chiếm đoạt tiền có trong tài khoản ngân hàng, ví điện tử…
  • Thực hiện các hành vi lợi dụng thông tin cá nhân của bạn để: đăng ký tham gia dịch vụ/game, thực hiện vay tiền qua các tổ chức tín dụng lãi suất cao…

» Xem ngay: Tổng đài chăm sóc khách hàng VinaPhone hỗ trợ 24/24

Làm thế nào khi bị lộ mã OTP?

Nếu bạn vô tình cung cấp mã xác nhận OTP cho người khác thì hãy thực hiện các cách khắc phục sau:

  • Trước tiên việc bạn cần làm là dùng số điện thoại khác gọi lên tổng đài VinaPhone 18001091 để nhờ nhân viên hỗ trợ khóa sim bị lộ mã OTP.
  • Liên hệ đến tổng đài của ngân hàng, ví điện tử… bạn đang dùng để khóa tài khoản nhằm ngăn chặn các giao dịch chuyển tiền, rút tiền.
  • Trường hợp khi tiền trong tài khoản của bạn đã bị rút thì nhanh chóng báo với cơ quan công an để được hỗ trợ điều tra kịp thời.

» Cập nhật: Cách đăng ký 4G mạng VinaPhone truy cập mạng Internet tốc độ cao

Với bài viết trên ắt hẳn bạn cũng đã biết lời giải đáp cho thắc mắc cung cấp mã OTP của mình cho người khác sẽ thế nào? Việc lộ mã xác thực OTP gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình dùng sim và tài khoản ngân hàng nên bạn tuyệt đối không cung cấp cho người khác khi được yêu cầu nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ