Có nên mua iPhone iCloud ẩn? Có nguy hiểm? Có sửa được?

Những iPhone có iCloud ẩn đang được bán với giá cực rẻ thậm chí chỉ nửa giá so với iPhone thông thường. Nhưng không phải cũng có thể xác định được chính xác iPhone đó có phải iPhone iCloud ẩn hay không hay chỉ đơn giản là iPhone cũ giá rẻ. Nếu dính iCloud ẩn thì có nên mua iPhone iCloud ẩn sử dụng không ? Liệu iCloud ẩn có sửa được không? Dùng có nguy hiểm không? Bạn đã có câu trả lời chưa?

co nen mua iPhone icloud an khong co nguy hiem khong?

Mua iPhone iCloud ẩn sẽ bị gì?

iCloud ẩn là gì? iCloud ẩn khác gì iPhone dính iCloud

Trước hết hãy cùng datavinaphone.net tìm hiểu chi tiết về iPhone iCloud ẩn là gì ngay bên dưới để hiểu rõ nhé!

Tìm hiểu iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn trên điện thoại iPhone là tình trạng máy đã được đăng nhập iCloud nhưng bằng thủ thuật nào đó người dùng đã ẩn không hiển thị trong cài đặt do đó mà người khác sẽ không nhìn thấy. Bạn vẫn dùng iPhone bình thường nhưng bạn không thể đăng xuất iCloud này được và khi đặt lại máy hay restore thì điện thoại sẽ bắt buộc nhập iCloud đó nếu không nhập được sẽ bị khoá

iCloud ẩn khác gì với dính iCloud

iPhone bị iCloud ẩn và iPhone dính iCloud khác nhau nên bạn đừng nhầm lẫn. Theo dõi bảng so sánh ngay sau đây để thấy điểm khác biết nhé!

 iPhone iCloud ẩniPhone dính iCloud
Tình trạng sử dụngVẫn dùng bình thườngKhông dùng được ngay màn hình sẽ yêu cầu kích hoạt iCloud
Bị khoá máy Khi restore hay đặt lại mới bị khoá yêu cầu nhập iCloudBị khoá ngay màn hình buộc phải nhập ID và mật khẩu để dùng máy

Cách sửa lỗi không thể tại tài khoản iCloud vào lúc này

Giải đáp thắc mắc có nên mua iPhone iCloud ẩn không ?

Nếu bạn đang được mời chào mua iPhone iCloud ẩn câu trả lời là KHÔNG NÊN MUA. Bởi vì khi mua bạn có thể sẽ bị theo dõi, thậm chí xoá, khoá iPhone từ xa bởi chủ iCloud ẩn đó.

  • iPhone bị theo dõi: Bởi vì iCloud ẩn là do 1 người đã thực hiện thủ thuật để ẩn nó nên họ vẫn có thể vào để theo dõi hoạt động điện thoại của bạn bao gồm cả các hình ảnh riêng tư lưu trong máy, các video, các truy cập trình duyệt web của bạn bằng wifi hoặc 3G VinaPhone. Điều này thực sự rất nguy hiểm hãy tưởng tượng có ai đó luôn rình rập bạn xem lại mọi hoạt động của bạn thật quá đáng sợ
  • iPhone sẽ bị khoá: Sau một thời gian dùng bạn có thể bị chính iCloud ẩn kia khoá. Người chủ iCloud ẩn đó có thể thực hiện khoá iPhone từ xa bởi họ có thể đăng nhập vào iCloud của tôi trêm máy tính và thực hiện thao tác khoá iPhone. Lúc này điện thoại của bạn chính xác là thành cục gạch bởi bạn không thể đăng nhập vào dùng được nữa.

Cách nhận biết iPhone dính iCloud ẩn và cách thoát iCloud ẩn như thế nào?

Làm sao nhận biết iPhone dính iCLoud ẩn?

Tin vui cho bạn là hiện nay đã có cách để kiểm tra iPhone có iCloud ẩn không. Nhìn qua mắt thường khó có thể nhận ra nên bạn phải dùng đến các công cụ check bao gồm check qua website, restore hoặc đặt lại iPhone. Cụ thể như sau:

+ Check qua website sickw.com

  • Bước 1: Truy cập vào wesbite https://sickw.com/ và chọn vào mục Free iPhone Carrier Simple và  chọn PREE -iCLOUD ON/OFF 
co nen mua iPhone icloud an

Chọn Free iCloud ON/ OFF

  • Bước 2: Nhập số IMEI trên iPhone của bạn và nhấn vào nút màu hồng để check.
  • Bước 3: Nếu hiển thị ON là thiết bị đã có iCloud đăng nhập tức có iCloud ẩn. Nếu OFF là chưa có
co nen mua iPhone icloud an

Hiển thị ON là iPhone đã cóiICloud

+ Check qua website iunlocker

co nen mua iPhone icloud an

Chọn check iCloud

  • Bước 3: Nhập iMEI iPhone của bạn và chọn check
co nen mua iPhone icloud an

Nhập IMEI và kiểm tra

  • Bước 4: Nếu tại dòng Find my iPhone hiển thị ON thì điện thoại đã dính iCloud ẩn. Ngược lại hiện OFF là không
co nen mua iPhone icloud an

Nếu hiện ON là đã có iCloud trên máy

+ Thực hiện restore máy hoặc đặt lại

Với các máy bị iCloud ẩn thì khi restore hoặc đặt lại sẽ yêu cầu nhập ID/ mật khẩu iCloud ngay. Bạn có thể thử thực hiện cách này để xem iPhone mình định mua có bị dính iCloud ẩn không.

co nen mua iPhone icloud an

Chọn đặt lại

iCloud ẩn có sửa được không? Cách sửa?

Hiện nay thực tế là vẫn có thể sửa iPhone bị iCloud ẩn nhưng các cách này đều sẽ phải xâm nhập vào cài đặt phần mềm của iPhone dễ dẫn đến hư hỏng thiết bị và khó có độ bền dài lâu. Có 2 cách đang được nhiều người dùng để thoát iCloud ẩn đó là thay IC và dùng phần mềm

  • Cách thay IC để sửa iCloud ẩm: Bạn cần phải mang thiết bị của mình ra các cửa hàng điện thoại sửa chữa và nhờ họ thay bộ IC trong main của iPhone. Như vậy thì sẽ có thể gỡ thông tin iCloud cũ trên thiết bị. Cách làm này dễ làm hư hỏng phần cứng khiến thiết bị nhanh hư hỏng.
  • Mở khoá bằng phần mềm: Một số kỹ thuật viên có thể dùng phần mềm để bẻ khoá iCliud ẩn với cách này thường để lại di chứng như không nghe gọi được, ảnh hưởng âm thanh,. không dùng gói cước 4G nhà mạng Vina, Viettel hay Mobi được…

Cả 2 cách sửa iCloud đều phải do những người có kinh nghiệm thực hiện và bắt buộc bạn phải tốn thêm chi phí cho việc gỡ. Thậm chí có thể tốn đến hàng triệu đồng nên hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện.

Cách sửa lỗi không đăng nhập được ID Apple trên Appstore

Một số thắc mắc khi sử dụng iPhone iCloud ẩn của người dùng

iCloud ẩn có tải được ứng dụng không?

Nếu bạn có nhu cầu tải các ứng dụng trên iPhone có iCloud ẩn thì thực tế sẽ khó có thể tải được bình thường. Bởi điện thoại đã được cài iCloud nên đã liên kết với App Store  khi thực hiện tải sẽ yêu cầu nhập mật khẩu iCloud để tải nếu không nhập được sẽ không thể tải được.

 iPhone bị iCloud ẩn có update được không?

Apple thường xuyên cập nhật các phiên bản iOS mới nên nếu như bạn không kịp thời update có thể sẽ khiến điện thoại bị mất các tính năng mới cần dùng. Với iPhone bị iCloud ẩn thì có update được không? Câu trả lời là được. Tuy nhiên cũng gặp nhiều rủi ro bởi có những máy sẽ yêu cầu nhập iCloud cũ có những máy không yêu cầu. Nếu bị yêu cầu nhập có thể sẽ bị khoá thiết bị khi không nhập đúng. Tốt nhất bạn vẫn không nên update nếu máy là iPhone iCloud ẩn.

iCloud ẩn có đăng nhập iCloud khác được không

Mỗi điện thoại chỉ được phép đăng nhập 1 iCloud do đó mà nếu iPhone đã có iCloud ẩn thì sẽ không thể đăng nhập thêm iCloud khác được. Bạn bắt buộc phải gỡ bỏ được iCloud ẩn đó thì mới có thể đăng nhập iCloud mới của mình vào.

Như vậy người dùng iPhone đã có câu trả lời rõ ràng về vấn đề mua iPhone iCloud ẩn có an toàn hay không rồi. Khách hàng nên lựa chọn cho mình những iPhone đã đảm bảo không có iCloud ẩn để toàn quyền sử dụng và an toàn thông tin cá nhân hơn nhé.

Hỗ trợ và dịch vụ