CloudOTP lừa đảo không? CloudOTP gửi mã Zalo có phải bị hack

Tự nhiên CloudOTP gửi mã về Zalo khiến cho nhiều người lo lắng tài khoản của mình bị hack nhưng thực tế không phải như vậy. CloudOTP là một hình thức xác minh xác thực thông tin giao dịch online thay vì gửi qua SMS sẽ gửi qua Zalo. Tại sao bạn lại nhận được tin nhắn xác thực từ CloudOTP? làm sao để chặn nó? Làm rõ ngay sau đây với Datavinaphone.net nhé!

cloudotp lua dao phai khong?

Tại sao nhận được tin nhắn từ Cloudotp

1. Tìm hiểu CloudOTP là gì? CloudOTP dùng để làm gì?

CloudOTP là một dịch vụ xác minh thông tin giao dịch online nó là bên trung gian để gửi mã xác minh từ bên cung cấp đến người giao dịch. CloudOTP có thể gửi mã SMS đế sim hoặc gửi mã qua Zalo của số điện thoại thực hiện giao dịch đăng ký/đăng nhập trên web nào đó cần xác thực.

Mã CloudOTP thường có 6 ký tự số mã này được dùng để nhập vào web/app mà bạn đang giao dịch để xác minh thông tin người thực hiện. Mã thường có hạn dùng trong vài phút nếu hết hạn sẽ không dùng được nữa.

Mã xác thực DMC là gì mà nhận được?

2. Tại sao CloudOTP gửi mã Zalo xác thực?

Tin nhắn xác thực gửi về SMS đã quen thuộc với người dùng nên khi CloudOTP gửi mã về Zalo nhiều người rất hoang mang. Thực tế là bởi vì hiện nay công nghệ đám mây đã được nâng cấp lên rất nhiều nên hệ thống trung gian xác thực có thể gửi mã về Zalo qua số điện thoại đăng ký mà không cần gửi qua SMS nữa. Gửi mã qua Zalo sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều hơn so với gửi qua SMS.

cloudotp lua dao

tin nhắn từ Cloudotp

Ngoài ra, nhiều ứng dụng/web cho phép người dùng có thể chọn lựa xác minh thông tin đăng ký/đăng nhập qua SMS/ Zalo hoặc Facebook, Gmail. Nếu người dùng chọn SMS sẽ gửi mã OTP về SMS, nếu chọn Zalo sẽ gửi mã về Zalo tương tự như vậy với Facebook hoặc Gmail.

Tóm lại bạn nhận mã CloudOTP về Zalo là vì đã có giao dịch đăng ký/ đăng nhập web/app nào đó nên hệ thống gửi mã để xác nhận thông tin thực hiện qua số điện thoại đã nhập trên hệ thống. Trường hợp bạn không thực hiện thì có thể nguyên nhân là do người khác dùng số của bạn thực hiện hoặc hệ thống gửi nhầm.

Authgsm SMS gửi mã xác thực có phải bị hack sim không?

3. CloudOTP lừa đảo không? CloudOTP gửi mã Zalo có phải là tài khoản bị hack không?

3.1 Cloud OTP có lừa đảo không?

CloudOTP chỉ là một trung gian gửi mã xác minh thông tin khi bạn đăng ký/ đăng nhập trên web/app nào đó nên nó không phải là lừa đảo. Nếu bạn không thực hiện giao dịch thì hỏi xem có ai dùng số bạn giao dịch không.

3.2 CloudOTP gửi mã Zalo có phải bị hack

CloudOTP khi gửi mã đến Zalo của bạn không phải do tài khoản Zalo của bạn bị hack nên đừng quá lo lắng. Chỉ là tài khoản Zalo của bạn có gắn với số điện thoại có giao dịch đăng ký/ đăng nhập trên web/app nào đó nên bị gửi mã về mà thôi. Hệ thống CloudOTP hoàn toàn không thể xâm nhập tài khoản Zalo của bạn hack được.

4. Làm gì khi nhận được mã từ CloudOTP?

Nếu nhận được tin nhắn từ CloudOTP hãy kiểm tra lại xem bạn có thực hiện giao dịch đăng ký hay đăng nhập trên web/app nào hay không để có thể nhập mã xác thực mà hệ thống yêu cầu. Sau khi nhập mã thì giao dịch hoàn thành mã cũng không còn hiệu lực nữa. Dù người khác có nhìn thấy cũng không thể sử dụng cho bất kỳ nhu cầu nào.

Trường hợp bạn nhận mã OTPCloud mà không có bất kỳ giao dịch nào thì có thể người khác dùng số của bạn hoặc hệ thống gửi nhầm. Để đảm bảo an toàn đừng chia sẻ mã cho bất kỳ ai mà hãy bỏ qua tin nhắn hoặc xoá tin nhắn đó đi.

5. Cách chặn CloudOTP gửi mã về điện thoại theo nhu cầu

CloudOTP thực tế không lừa đảo và chỉ gửi mã về điện thoại khi bạn có thực hiện các giao dịch đăng ký/ đăng nhập trên web, app nào đó cần xác thực mà thôi nên bạn không cần chặn. Trường hợp tin nhắn đến từ CloudOTP quá nhiều khiến bạn thấy khó chịu hãy thực hiện chặn theo hướng dẫn sau. Lưu ý khi chặn thì sau này có tin nhắn từ CloudOTP bạn sẽ không nhận được nữa ảnh hưởng đến quá trình giao dịch online của bạn

Chặn trên Zalo

Chọn vào chữ báo xấu ngay dưới tin nhắn từ CloudOTP và nhấn làm phiền để hệ thống Zalo kiểm tra và xác nhận.

cloudotp lua dao phai khong?

Báo cáo làm phiền với Zalo

Chặn trên điện thoại

Trên Android: Vào tin nhắn SMS từ CloudOTP nhấn  i rồi nhấn chọn Chặn số này. Hệ thống sẽ hiển thị dòng chữ: “Sau khi chặn số này, bạn sẽ không nhận được bất kỳ cuộc gọi hay tin nhắn nào từ số này”,  nhấn chặn là thành công.

Trên điện thoại iOS: Vào tin nhắn của CloudOTP và nhấn chọn mục Thông tin. Bấm Chặn người gọi này sau đó nhấn Chặn liên hệ là xong

Như vậy tin nhắn gửi từ CloudOTP trên Zalo, trên điện thoại là một dạng tin nhắn xác thực khi bạn có giao dịch trên web/app. Đây không phải lừa đảo hack tài khoản tuy nhiên bạn không nên cung cấp cho bất kỳ ai nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ