Chuyển mạng giữ số VinaPhone sang Viettel Online, cửa hàng

Nhiều khách hàng trong quá trình sử dụng những dịch vụ của nhà mạng cảm thấy không hài lòng hoặc những gói cước chưa đáp ứng được nhu cầu công việc của họ. Lúc này họ sẽ nghĩ tới việc tham khảo và chuyển sang nhà mạng khác. Đối với khách hàng có nhu cầu chuyển mạng giữ số VinaPhone sang Viettel thì điều họ quan tâm lớn nhất là điều kiện để chuyển mạng giữ số là gì? Và quy trình thực hiện như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng datavinaphone.net  ngay bài viết sau đây nhé!

0589 là mạng gì? Gọi đến có lừa đảo không?

Cú pháp đăng ký 5G Vina không giới hạn 

cach chuyen mang giu so vinaphone sang viettel

Tìm hiểu điều kiện chuyển mạng giũ số VinaPhone sang Viettel

» Xem ngay “Cách chuyển eSIM sang SIM vật lý” nhanh nhất

1. Quy trình chuyển mạng giữ số VinaPhone sang Viettel

Khi bạn chắc chắn muốn thực hiện chuyển mạng giữ số, hãy tham khảo ngay những cách sau đây:

1.1. Chuyển mạng giữ số VinaPhone sang Viettel online bằng My Viettel

Đối với hình thức chuyển đổi này, điều đầu tiên bạn cần có đó là tài khoản và ứng dụng My Viettel trên điện thoại trước, các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Sau khi bạn đăng nhập thành công vào ứng dụng My Viettel ⇒ nhấn vào phần Tất cả ở mục Tiện ích ⇒ chọn Chuyển mạng giữ số ⇒ chọn Đăng ký.
cach chuyen mang giu so vinaphone sang viettel online bang my viettel

Thao tác chuyển mạng giữ số VinaPhone sang Viettel

 • Bước 2: Ở bước này, bạn nhập số điện thoại VinaPhone vào ô Số điện thoại muốn chuyển đổi ⇒ Sau đó bạn lựa chọn hình thức hòa mạng Viettel Trả trước hoặc Trả sau.
 • Bước 3: Bước cuối cùng này bạn chọn Gói dịch vụĐiền thông tin khách hàng⇒  Chọn Hình thức giao hàng Gửi yêu cầu để nhân viên nhà mạng tiến hành kiểm tra và liên hệ cho bạn để xác nhận là hoàn tất nhé.

Bạn nên biết “Cách đăng nhập vào My VNPT” siêu dễ

1.2. Chuyển mạng giữ số VinaPhone sang Viettel trực tiếp tại cửa hàng

Khi thực hiện chuyển mạng giữ số Vina sang Viettel trực tiếp tại cửa hàng thì sẽ có nhân viên hỗ trợ nhiệt tình cho bạn, giải đáp những thắc mắc nhanh nhất khi bạn cần thiết, giúp quá trình chuyển đổi diễn ra thuận lợi hơn.

Để quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hơn thì trước khi tới cửa hàng bạn nên gọi lên tổng đài của nhà mạng Viettel số 18008098 thông báo yêu cầu chuyển mạng giữ số cho nhân viên. Tiếp theo, bạn truy cập vào website https://viettel.vn/chuyenmanggiuso của Viettel để đăng ký chuyển mạng giữ số Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Viettel gần nhất để báo với nhân viên yêu cầu chuyển mạng mà không cần bước này. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đến trực tiếp tại cửa hàng/điểm giao dịch Viettel gần nhất để tiến hành làm thủ tục, khi đi bạn nhớ mang theo CMND/CCCD.
 • Bước 2: Nếu chưa đăng ký online yêu cầu chuyển mạng trước thì bạn tiến hành điền thông tin vào phiếu mà nhân viên tại cửa hàng cung cấp.
 • Bước 3: Ở bước này, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra sim VinaPhone của bạn, nếu đủ điều kiện chuyển đổi thì bạn nộp phí dời mạng và đồng thời nhân viên tại quầy sẽ cấp cho bạn 1 chiếc sim trắng của Viettel. Bạn thực hiện lắp sim vào điện thoại và nhắn tin theo cú pháp YCCM gửi 1441 để đồng ý chuyển mạng. Sau đó, tổng đài sẽ xác nhận yêu cầu của bạn đang được xử lý.
 • Bước 4: Sau khi gửi tin nhắn, bạn chờ nhà mạng phản hồi thông tin xem có chuyển mạng thành công hay không, nếu thông báo chuyển mạng giữ số thành công thì bạn đã có thể sử dụng sim để thực hiện nghe gọi và các hoạt động khác như bình thường rồi nhé.

2. Điều kiện chuyển mạng giữ số VinaPhone sang Viettel

Để thực hiện thành công việc chuyển mạng giữ sốVina sang Viettel thuê bao của bạn phải đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Sim VinaPhone khi muốn chuyển mạng sang Viettel cần phải sử dụng ít nhất là 6 tháng liên tục (tính từ thời điểm sim được kích hoạt và đăng ký chính chủ với nhà mạng VinaPhone).
 • Thuê bao của bạn phải đang hoạt động 2 chiều tại thời điểm chuyển đổi.
 • Thuê bao của bạn phải đảm bảo rằng trong vòng 90 ngày trước đó, bạn chưa thực hiện chuyển mạng.
 • Những thông tin thuê bao, thông tin khách hàng, hình thức (trả trước, trả sau) của sim đăng ký tại nhà mạng VinaPhone phải giống với thông tin khi đăng ký chuyển mạng giữ số sang nhà mạng Viettel, nếu không đúng thì sẽ không đăng ký chuyển đổi được.
 • Bạn phải trả hết tất cả cước phí dịch vụ và trả hết số tiền đã ứng (nếu có).
 • Thuê bao của bạn không đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế, nếu đã từng đăng ký dịch vụ này, phải đảm bảo rằng bạn hủy dịch vụ trước đó ít nhất là 60 ngày thì mới đăng ký được.
 • Đồng thời, sim của bạn hiện tại không nằm trong danh sách vi phạm chính sách nhà mạng, không đang tranh chấp, khiếu nại,…

Đừng bỏ qua “Các gói cước 4G mạng VinaPhone” siêu ưu đãi

3. Những lưu ý khi chuyển mạng giữ số VinaPhone sang Viettel

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp cho bạn thực hiện quá trình đổi mạng giữ số diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn:

 • Bạn nên biết rằng, khi thực hiện chuyển mạng thì các gói cước, khuyến mãi mà bạn đã đăng ký sẽ không được bảo lưu. Vì vậy bạn cần cân nhắc để tránh mất phí.
 • Đa số các thuê bao sẽ bị cắt khoảng 6 giờ khi chuyển dịch vụ.
 • Những mức phí khi bạn thực hiện chuyển mạng giữ số là:
  • Nếu bạn chọn hình thức chuyển mạng giữ số online thì phí giao hàng 20.000đ/lần.
  • Phí đổi qua sim Viettel trả trước là 50.000đ/sim.
  • Phí đổi sim Viettel trả sau là 60.000đ/sim.

Những thông tin vừa rồi mà bài viết đề cập đến chuyển mạng giữ số Vina sang Viettel có thể sẽ giúp cho bạn thực hiện chuyển đổi một cách suôn sẻ nhất khi có nhu cầu. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết!

Hỗ trợ và dịch vụ