Cách xử lý sim bị khóa 2 chiều VinaPhone tiếp tục dùng

Sim bị khóa 2 chiều VinaPhone gây ảnh hưởng đến quá trình liên lạc, truy cập Internet. Hiện sim Vina bị khoá 2 chiều có thể do sim hết hạn dùng không nạp thẻ – nợ cước hoặc chưa chuẩn hoá thông tin thuê bao đúng quy định. Tuỳ nguyên nhân gặp phải mà bạn nạp thẻ, thanh toán cước hoặc đăng ký chính chủ để mở khoá sim bị chặn 2 chiều. Xem hướng dẫn thực hiện chi tiết bên dưới của datavinaphone.net.

sim bi khoa 2 chieu vinaphone

Cách mở khoá sim bị chặn 2 chiều VinaPhone

1. Sim bị khóa 2 chiều VinaPhone là do đâu?

Sim bị khoá 2 chiều VinaPhone tức là nhà mạng sẽ chặn cả chiều liên lạc đi và đến trên sim của bạn. Lúc này bạn không thể gọi, nhắn tin hay nhận cuộc gọi/sms từ người khác. Đồng thời cũng không thể đăng ký mạng 3G Vina/ 4G truy cập Internet. Nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị khoá 2 chiều là:

  • Sim trả trước hết hạn sử dụng, không nạp thẻ vào sim để gia tăng hạn dùng.
  • Sim trả sau nợ cước quá thời hạn thanh toán.
  • Chưa đăng ký chính chủ sim VinaPhone theo quy định.

Tại sao sim VinaPhone bị khóa 1 chiều?

2. Cách mở khoá sim bị chặn 2 chiều VinaPhone

Nếu sim Vina bị khoá 2 chiều khách hàng hãy tiến hành xử lý theo hướng dẫn dưới đây:

2.1 Mở chặn 2 chiều sim Vina hết hạn dùng, nợ cước

Nhiều người thắc mắc không biết sim Vina bị khoá 2 chiều phải làm sao? Trong trường hợp 1 thời gian dài bạn không dùng sim Vina hoặc dùng nhưng không nạp thẻ khiến sim bị hết hạn dùng, nợ cước thì sẽ bị chặn 2 chiều. Hãy tiến hành mở khoá bằng cách đơn giản sau:

  • Với sim trả trước bị chặn 2 chiều do hết hạn dùng: Nhanh chóng nạp thẻ Vina vào thuê bao để được mở khoá 2 chiều, tăng hạn sử dụng cho sim.
  • Với sim trả sau Vina nợ cước bị khoá 2 chiều: Tiến hành thanh toán toàn bộ nợ cước trước khi sim bị thu hồi về kho số, đấu nối mới cho người khác.

Sim VinaPhone bao lâu không dùng thì bị khoá?

2.2 Mở khoá sim Vina chặn 2 chiều chưa đk chính chủ

Thông tin chính chủ sim VinaPhone không trùng khớp với thông tin dữ liệu quốc gia sẽ nhận được thông báo đăng ký chính chủ. Nếu sau thời gian nhà mạng gửi tin nhắn mời chuẩn hoá bạn vẫn không thực hiện thì sẽ bị khoá 1 chiều, 2 chiều theo quy định. Khi sim Vina khoá 2 chiều do sai thông tin bạn đến cửa hàng giao dịch VinaPhone gần nhất để đăng ký chính chủ, mở chặn 2 chiều. Người dùng cần mang theo Căn cước công dân chính chủ, sim đang dùng để được hỗ trợ nhanh chóng.

Cách đăng ký chính chủ VinaPhone online, qua cửa hàng chi tiết

3. Hướng dẫn cách tránh sim bị chặn 2 chiều VinaPhone

Trong quá trình dùng sim VinaPhone để tránh bị khoá 2 chiều người dùng nên:

  • Kiểm tra hạn dùng trên sim thường xuyên để nạp thẻ gia tăng hạn sử dụng. Trường hợp bạn không dùng và muốn giữ sim thì đăng ký gói cước giữ số của VinaPhone để không bị khoá 1 chiều, 2 chiều.
  • Với sim trả sau khách hàng cần thanh toán cước đúng hạn quy định.
  • Khi nhận được thông báo đăng ký chính chủ bạn chuẩn hoá thông tin ngay để tiếp tục sử dụng sim.

Bị khóa sim có dùng được ứng dụng Zalo không?

Hy vọng bạn sẽ tìm ra nguyên nhân và mở khoá sim VinaPhone bị khoá 2 chiều thành công! Chúc mọi người có quá trình sử dụng sim di động Vina lâu dài và hiệu quả!

Hỗ trợ và dịch vụ