Cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT hiệu quả và chính xác nhất

Trong quá trình sử dụng WiFi nhưng thiết bị không may bị lỗi khiến bạn không thể truy cập Internet được. Vậy nguyên nhân này là do đâu, có phải do lỗi Modem WiFi nháy đỏ không. Để không bị gián đoạn khi đang giải trí hoặc làm việc, hãy xem ngay cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT cùng datavinaphone.net ngay bài viết sau đây nhé!

Cách kiểm tra dịch vụ đang sử dụng VinaPhone siêu dễ

Cú pháp đăng ký gói YOLO100M VinaPhone 100K/ tháng

Tin tức khuyến mãi Vina mới nhất hàng tháng

cach sua den los nhay do vnpt

Hướng dẫn cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT nhanh nhất

1. Vì sao cục phát WiFi nháy đỏ? 

Hiện nay, tình trạng lỗi Modem nháy đỏ diễn ra rất phổ biến. Lỗi này có thể là do đèn Enet, đèn LOS, đèn WPS hoặc nút nguồn. Khi gặp những lỗi này thì tốc độ mạng có thể bị giảm đi hoặc không thể truy cập vào mạng được nữa. Bạn cần phải xác định lỗi nháy đỏ là ở đèn nào để tìm cách xử lý.

Bảng giá lắp đặt WiFi VNPT mới nhất

2. Nguyên nhân Modem WiFi báo đèn đỏ LOS VNPT

Đèn LOS trên Modem là biểu thị cho đường truyền cáp quang. Bình thường thì đèn LOS sẽ có màu vàng như các đèn khác. Nhưng khi gặp lỗi, đèn LOS sẽ chuyển sang màu đỏ. Nguyên nhân khiến đèn LOS WiFi nháy đỏ có thể là do bị lỗi cáp quang hoặc đường truyền đến Modem của nhà bạn bị đứt. Ngoài ra, nguyên nhân lỗi cũng có thể do tình trạng bị đứt cáp quang trên biển.

Cách kiểm tra tốc độ mạng WiFi VNPT chính xác nhất

3. Cách sửa đèn LOS nháy đỏ VNPT

Để khắc phục đèn LOS WiFi nháy đỏ VNPT, cách đầu tiên bạn có thể thực hiện đó là khởi động lại Modem. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút reset phía sau Modem tầm 15 giây để khởi động. Có nhiều trường hợp do sự cố từ Modem mà gây ảnh hưởng tới LOS, vì vậy bạn nên thử cách này.

Trường hợp bạn đã thử khởi động lại Modem nhưng đèn LOS vẫn nháy đỏ thì bạn gọi ngay tới tổng đài báo hỏng WiFi VNPT để nhờ hỗ trợ. Lúc này nhân viên tổng đài sẽ chuyển thông tin tới kỹ thuật viên. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến trực tiếp để kiểm tra và sửa chữa cho bạn. Tổng đài báo hỏng WiFi VNPT số 18001166 nhánh 1 (trực 24/7) miễn phí cước gọi.

4. Tìm hiểu các lỗi trên đèn tín hiệu WiFi VNPT

Xem ngay thông tin về đèn tín hiệu sau đây để xử lý đúng lỗi khi bạn gặp vấn đề về WiFi VNPT:

Lỗi nháy đỏBáo hiệu lỗi
PWR – Đèn nguồn nháy đỏNguồn vào Modem đang gặp sự cố
WPS nháy đỏ
  • Đèn WPS báo đỏ, đứng im: Lỗi có thể xảy ra do WPS bị vô hiệu hóa hoặc không tìm thấy thiết bị ghép nối.
  • Đèn WPS nhấp nháy đỏ: Nếu nhấp nháy trong 2 phút có thể là do kích hoạt tính năng WPS hoặc có kết nối WiFi cố gắng truy cập trái phép thông qua bảo mật WPS.
ENET nháy đỏLỗi cố gắng kết nối nhận địa chỉ IP từ nhà cung cấp dịch vụ mạng
Đèn Internet đỏĐường truyền tín hiệu kém, kết nối Internet trên Router WiFi yếu
Đèn USB đỏUSB gặp sự cố, không thể sử dụng thiết bị kết nối qua cổng USB

Mách bạn cách đk 5G VinaPhone giá khuyến mãi tốc độ cao

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà datavinaphone.net cung cấp đã giúp cho bạn biết cách khắc phục Modem WiFi báo đèn đỏ LOS VNPT. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiểm tốt về WiFi VNPT nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ