Bỏ túi cách lấy mã OTP Telegram nhanh chóng trên điện thoại

Nhiều nguời muốn đăng nhập vào Telegram nhưng chưa biết cách lấy mã OTP Telegram như thế nào. Để đăng nhập vào ứng dụng này thì bước nhập mã xác nhận là không thể thiếu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi ngay thông tin sau đây nhé!

lay ma otp telegram

Hướng dẫn cách lấy mã xác nhận Telegram nhanh chóng

1. Mã OTP Telegram là gì?

Mã OTP Telegram là mã xác thực của tài khoản người dùng bao gồm  5 chữ số được gửi về số điện thoại. Mục đích của mã OTP là nhằm xác thực chính xác của số điện thoại và đảm bảo độ bảo mật của tài khoản Telegram. Người dùng cần phải nhập mã OTP vào ứng dụng để hoàn tất quá trình xác minh tài khoản của mình. Để đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư cho tài khoản, bạn không nên chia sẻ mã này cho người khác.

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính mà không báo về điện thoại

2. Cách lấy mã OTP Telegram

2.1. Cách nhận code Telegram qua SMS

Cách lấy mã OTP qua tin nhắn là cách phổ biến nhất từ trước đến nay. Bạn  làm theo hướng dẫn như sau để thực hiện lấy mã:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Telegram trên máy bạn ⇒ Chọn Start Messaging.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại bạn đăng ký Telegram ⇒ Hệ thống gửi mã về số điện thoại.
  • Bước 3: Bạn tiến hành nhập mã này vào và nhấn Next để hoàn tất.
nhan code tetegram qua sms

Các bước lấy mã OTP của Telegram qua tin nhắn

2.2. Cách lấy mã OTP Telegram bằng cuộc gọi

Tính năng lấy mã xác thực qua cuộc gọi điện thoại hay còn lại là voice call verification. Bạn có thể thực hiện cách này bằng cách như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Telegram trên máy bạn ⇒ Chọn Start Messaging.
  • Bước 2: Nhập số điện thoại bạn đăng ký Telegram.
  • Bước 3: Nếu như hệ thống không gửi mã OTP qua tin nhắn thì sẽ gọi điện về số điện thoại của bạn đã nhập. Bạn nhớ mã này và nhập vào ứng dụng để xác minh.

Tổng hợp gói cước 4G VinaPhone ưu đãi giá rẻ

2.3. Cách lấy mã code Telegram trực tiếp trên ứng dụng

Trường hợp mã code được gửi về ứng dụng xảy ra khi bạn đăng nhập vào thiết bị mới. Khi bạn đăng nhập vào thiết bị mới thì hệ thống sẽ gửi mã xác minh về thiết bị cũ. Cách lấy mã thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn tiến hành bước đăng nhập vào thiết bị mới ⇒ Mở ứng dụng Telegram bạn đã từng đăng nhập ở thiết bị cũ.
  • Bước 2: Mở tin nhắn được gửi từ Telegram trong thiết bị cũ để lấy mã OTP.
  • Bước 3: Sao chép mã và điền vào phần Enter your code ở thiết bị mới và nhấn Next là hoàn thành.
cach lay ma otp tren telegram

Hướng dẫn lấy mã OTP trên Telegram ngay trên ứng dụng

3. Nguyên nhân và cách xử lý lỗi Telegram không gửi mã

3.1. Mất sóng điện thoại

Khi tiến hành lấy OTP qua tin nhắn hoặc cuộc gọi, nếu điện thoại bạn đang bị mất sóng thì sẽ không thể nhận được mã. Vì vậy, bạn hãy di chuyển tới khu vực có sóng mạnh và ổn định để thực hiện. Nếu sau khi di chuyển khu vực khác mà vẫn không khắc phục được thì bạn hãy tháo sim ra và gắn lại vì điện thoại có thể bị lỏng sim.

3.2. Sai số điện thoại

Nhiều người thường xuyên gặp phải lỗi này vì nhập không đúng số điện thoại đã đăng ký tài khoản. Bạn hãy kiểm tra lại kỹ số điện thoại vì chỉ cần sai một số thì hệ thống sẽ không gửi mã về cho bạn.

3.3. Số điện thoại bị khóa

Trường hợp sim của bạn bị khóa thì sẽ không nhận được mã OTP Telegram qua tin nhắn hoặc cuộc gọi. Vì vậy bạn cần tới cửa hàng giao dịch VinaPhone nhà mạng mà bạn sử dụng để tiến hành mở khóa sim theo quy trình.

Cách mở khóa 1 chiều Vina nhanh chóng nhất

3.4. Nhấn gửi lại mã quá nhiều lần

Nhiều người vì quá nôn nóng nên đã nhấn gửi quá nhiều lần dẫn đến hệ thống không kịp xử lý và mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy khi lấy mã thì bạn cần chờ khoảng 1 phút để hệ thống gửi mã, không nên nhấn gửi liên tục.

Với những chia sẻ vừa rồi thì chắc hẳn bạn đã biết được cách lấy mã code Telegram trên điện thoại một cách nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tốt khi sử dụng ứng dụng này!

Hỗ trợ và dịch vụ