Cách kiểm tra và gia hạn chữ ký số VNPT CA nhanh nhất

Mỗi gói cước của chữ ký số VNPT CA đều có hạn dùng nhất định và khi hết hạn bạn sẽ bị ảnh hưởng đến việc khai thuế, hải quan… chính vì vậy cá nhân, doanh nghiệp cần phải thực hiện gia hạn chữ ký số VNPT sớm. Tùy đối tượng người dùng khác nhau mà cách gia hạn sẽ khác nhau chỉ cần thực hiện ngay trên app hoặc phải liên hệ nhà mạng hỗ trợ. Cước phí gia hạn cũng sẽ có sự khác nhau giữa các đối tượng người dùng.

gia han chu ky so vnpt ca

Cách gia hạn chữ ký số VNPT CA thật đơn giản

1.  Gia hạn chữ ký số VNPT CA là gì? Tại sao phải gia hạn?

Chữ ký số VNPT CA là  dịch vụ chứng thực ký số giúp cho khách hàng có thể ký online các giao dịch nhanh chóng không cần gặp mặt. Khi đăng ký chữ ký số VNPT CA khách hàng sẽ được chọn lựa gói cước từ 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng sử dụng. Hết thời hạn này thì chữ ký số VNPT sẽ ngừng và mọi giao dịch đang làm sẽ bị ảnh hưởng đặc biệt là về khai thu, BHXH, Hải Quan, ký hợp đồng online…. Do đó mà người dùng phải lập tức gia hạn sử dụng tiếp chữ ký số này

Hiện các gói cước VNPT CA không tự động gia hạn trừ cước như những gói 4G của Vina hiện hành mà bắt buộc người dùng phải thực hiện thao tác gia hạn. Cách gia hạn VNPT CA như thế nào cũng theo dõi hướng dẫn sau đây thực hiện nhé!

Số điện thoại tổng đài chữ ký số VNPT CA

2. Cách tra cứu hạn dùng chữ ký số VNPT CA trước khi gia hạn

Trước khi gia hạn gói hãy kiểm tra hạn dùng chữ ký số VNPT CA của mình ngay. Cách kiểm tra đơn giản là thực hiện trên app, trên web hoặc tra cứu qua tổng đài.

+ Kiểm tra hạn dùng VNPT CA qua phần mềm

 • Bước 1: Cắm USB chữ ký số vào máy tính của bạn và mở phần mềm VNPT CA Token Manager.
 • Bước 2: Nhập mã PIN USB Token và chọn chứng thực số.
 • Bước 3: Chọn chứng thư số của doanh nghiệp và bấm xem chứng thư số.
 • Bước 4: Chọn General để xem ngày đăng ký và hạn sử dụng chứng thư số của bạn

+ Kiểm tra hạn chữ ký số VNPT qua website

 • Bước 1: Truy cập vào Website https://vnpt-ca.vn/
 • Bước 2: Bạn vào mục tiện ích và chọn kiểm tra chứng thư CTS. Tại đây giao diện tra cứu bạn sẽ nhập số chứng thư, captcha, xác nhận captcha. 
gia han chu ky so vnpt ca

Nhập thông tin

+ Liên hệ tổng dài tra cứu hạn dùng VNPT CA

Hãy gọi ngay đến số tổng đài 1800 1260 và cung cấp thông tin tên doanh nghiệp, địa chỉ, mã số thuế và yêu cầu kiểm tra hạn dùng của VNPT CA. Nhân viên sẽ kiểm tra và thông báo cho bạn ngay kết quả để bạn nắm rõ và thực hiện gia hạn theo ý muốn.

Cách tra cứu hóa đơn VNPT inVoice đơn giản và nhanh chóng

3.  Các cách gia hạn chữ ký số VNPT CA cho cá nhân, doanh nghiệp

Cách gia hạn chữ ký sốVNPT đối với cá nhân và doanh nghiệp khác nhau. Hãy thực hiện đúng cách để có thể tiếp tục sử dụng chữ ký số của nhà mạng cho các giao dịch online của bạn nhé!

3.1 Đối với cá nhân

khách hàng cá nhân dùng VNPT CA có thể gia hạn bằng 2 cách đơn giản khác nhau ngay tại nhà. Cụ thể:

Cách 1: Truy cập phần mềm VNPT CA gia hạn

 • Bước 1: Người dùng cắm USB Token vào máy tính > Đăng nhập vào ứng dụng VNPT- CA TOKEN MANAGER AN.
 • Bước 2: Chọn Menu > Chọn Đăng ký gia hạn.
 • Bước 3: Nhập mã PIN và hệ thống sẽ hiển thị thông tin thuê bao đăng ký. (Tại đây, người dùng có thể thay đổi các thông tin, hoặc ghi thêm bình luận.)
 • Bước 4: Bấm xác nhận để gửi yêu cầu gia hạn.

Cách 2: Liên hệ tổng đài VNPT CA gia hạn

Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài của VNPT CA 1800 1260 yêu cầu gia hạn. Chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân liên quan sẽ được hỗ trợ ghi nhận và có nhân viên gọi lại để hoàn tất gia hạn online.

3.2  Cách gia hạn VNPT CA cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp hiện chỉ có 1 cách gia hạn VNPT CA là liên hệ trực tiếp tổng đài nhà mạng 1800 1260 yêu cầu gia hạn gói cho bạn. Khi gọi bạn cần chuẩn bị các thông tin gồm Tên Doanh nghiệp, Địa chỉ, MST, Số liên hệ, Tên , Nội dung: gia hạn chữ ký số nhân viên sẽ ghi nhân và sẽ có bộ phận liên quan liên hệ lại hỗ trợ doanh nghiệp bạn và bạn cần chuẩn bị thủ tục để  cung cấp cho nhân viên gia hạn.

Thủ tục gia hạn chữ ký số VNPT CA bao gồm:

 • Giấy đề nghị  gia hạn chứng thư số ( Có đóng dấu của doanh nghiệp).
 • Thiết bị USB Token để gia hạn chữ ký số.
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Bản sao công chứng CCCD/CMND của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

4. Bảng giá cước gia hạn VNPT CA mới nhất hiện nay

Hiện dịch vụ VNPT CA có nhiều gói cước khác nhau với bảng giá gia hạn khác nhau được tặng thêm tháng sử dụng và giá cước cũng rẻ hơn khi đăng ký mới. Cụ thể:

Tên góiHạn dùngCước gia hạn
OID Standard 01 năm15 tháng1.273.000đ
OID Standard 02 năm27 tháng2.191.000đ
OID Standard 03 năm39 tháng2.912.000đ
OID Standard 04 năm48 tháng3.795.000đ
OID Standard 05 năm60 tháng4.620.000đ

Lưu ý:

 • Giá gói gia hạn áp dụng các khách hàng tổ chức doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ VNPT CA và có nhu cầu gia hạn sớm dịch vụ trước khi hết hạn
 • Gói cước gia hạn chỉ áp dụng đối với khách hàng còn ngày hết hạn của chứng thư số từ 90 ngày trở lên.

5. Gia hạn chữ ký số VNPT có được cộng dồn hạn dùng không?

Khi bạn thực hiện gia hạn chữ ký sốVNPT CA thì hạn dùng mới sẽ được tính bắt đầu từ ngày hết hạn gói cũ. Vì vậy bạn không cần lo lắng mình bị mất ngày dùng còn lại của gói đang dùng vì gia hạn sớm. Khi kiểm tra thấy hạn dùng còn ít hãy nhanh chóng gia hạn sớm để được tiếp nối ngày sử dụng VNPT CA tránh ảnh hưởng đến các hoạt động giao dịch của doanh nghiệp nhé!

Chú ý phải gia hạn trước 90 ngày để nhận được ưu đãi về giá và hạn dùng. Nếu quá 90 ngày sẽ phải đăng ký lại theo giá như đăng ký mới với nhà mạng nhé!

Cách gia hạn VNPT CA thật đơn giản bạn có thể gia hạn qua phần mềm, qua tổng đài ngay tại nhà mà không cần đến cửa hàng nên hãy nhanh tay thực hiện. Mức giá gia hạn cũng rất rẻ và tặng thêm tháng dùng cho khách hàng nên đừng chần chừ nhé!

Hướng dẫn cách đăng ký 4G cho VinaPhone

Hỗ trợ và dịch vụ