Cách hủy 1529 VinaPhone và lưu ý để không bị trừ tiền nữa

Điện thoại bị trừ tiền liên tục và hiển thị là gửi tin đến 1529 trên app My VNPT thì nguyên nhân bị trừ không phải do đăng ký dịch vụ mà là do bạn đã bật iMessage trên iPhone của mình. Đầu số 1529 là của dịch vụ kích hoạt  iMessage/Facetime cứ mỗi lần kích hoạt là bị trừ tiền. Làm sao để huỷ 1529 nhanh chóng không bị trừ nữa rất đơn giản chỉ cần không bật iMessage trên iPhone.

cach huy 1529 nhu the nao?

1529 là đầu số của dịch vụ kích hoạt iMessage/ Facetime

1.  Làm rõ đầu số 1529 là của dịch vụ gì mà trừ tiền liên tục

Đầu số 1529 là gì? Đây chính là đầu số của dịch vụ kích hoạt iMessage/Facetime trên điện thoại iPhone. Dùng iPhone khi kích hoạt iMessage/Facetime bạn sẽ có thể nhắn tin, gọi video đến các thiết bị của Apple khác hoàn toàn miễn phí, Khi kích hoạt iMessage Facetime bạn sẽ bị VinaPhone trừ phí 2.500đ và hiển thị cước trừ là tin nhắn 1529.

dau so 1529

trừ tiền 1529

iMesssage là gì?

iMessage là ứng dụng được Apple tích hợp sẵn trên máy để bạn có thể gửi sms, hình ảnh, video, vị trí đến những thiết bị của Apple khác khi có internet mà không tốn phí không cần phải dùng hộp thư SMS gửi qua sim.

Facetime là gì?

Factime là ứng dụng được Apple tích hợp sẵn trên điện thoại để gọi điện video miễn phí với các thiêt bị Apple khác có chất lượng âm thanh cao, rõ ràng và hoàn toàn miễn phí qua sóng wifi, 4G VinaPhone . Nó giống như các ứng dụng Zalo, Messenger nhưng chỉ dành riêng cho iPhone gọi cho iPhone, các dòng máy Apple với nhau.

Đầu số 0222 của mạng nào? Lừa đảo đúng không?

2. Nguyên nhân bị 1529 trừ tiền nên biết

Nguyên nhân bạn bị trừ tiền từ đầu số 1529 là do đã kích hoạt iMessage hoặc kích hoạt Facetime trên điện thoại của mình. Thông thường việc kích hoạt sẽ xảy ra khi

  • Bạn thực hiện tháo lắp sim vào điện thoại iPhone nhiều lần. Trên màn hình hiển thị  thông báo “Facetime và iMessage Nhà cung cấp có thể tính phí cho tin nhắn SMS đã dùng để kích hoạt Factime iMessage huỷ hoặc OK”. Nếu bạn nhấn OK sẽ bị trừ tiền.
dau so 1529

Nhấn oK sẽ kích hoạt iMessage và bị trừ tiền

  • Bạn cài đặt lại phần mềm iOS trên điện thoại bằng hình thức sử dụng kết nối máy tính để cài đặt nên bị tính phí kích hoạt iMessage hoặc Facetime
  • Bạn đã chủ động bật dịch vụ iMessage, Facetime trên điện thoại iPhone của mình bằng thao tác vào cài đặt chọn tin nhắn và bật iMessage hoặc vào cài đặt chọn Factime và chọn bật. Mỗi lần bật sẽ là mỗi lần tính phí.

Vì sao bị VinaPhone trừ 75đ

3. Cách hủy 1529 VinaPhone theo nhu cầu

Dịch vụ kích hoạt iMessage và Facetime chỉ trừ cước 1 lần duy nhất khi thực hiện kích hoạt và không gia hạn. Do đó không có cú pháp huỷ dịch vụ này bạn không thể soạn tin nhắn hay truy cập My VNPT huỷ, thậm chí gọi tổng đài cũng không huỷ được.

Dịch vụ chỉ trừ khi có thao tác liên quan đến kích hoạt dịch vụ còn nếu không có thao tác kích hoạt dịch vụ thì không bị trừ. Do đó hãy chú ý dùng điện thoại không nên kích hoạt iMessage hay Factime nhiều lần để bị trừ tiền.

4. Cách để không bị trừ tiền từ 1529 VinaPhone nữa

Nếu bạn bị trừ tiền từ tổng đài 1529 liên tục bạn cần phải thực hiện ngay các cách sau đây để không bị trừ tiền nữa.

  • Không tháo lắp sim nhiều lần. Nếu tháo sim lắp lại thì hệ thống hỏi Ok hoặc huỷ chọn HUỶ
cach huy 1529 nhu the nao?

Chọn huỷ để không bị trừ tiền 1529

  • Nếu muốn cài đặt lại phần mềm iOS trên điện thoại bạn không nên cài qua máy tính mà hãy cài trực tiếp trên máy bằng nút cập nhật phần mềm
  • Không bật tắt tính năng iMesagge hay Facetime trên điện thoại nhiều lần. Đã bật là giữ bật mà đã tắt hãy giữ ở chế độ tắt. Bởi việc giữ iMessage Facetime bật không bị tính phí gì trên sim của bạn cả nên hãy an tâm.

5. Hướng dẫn cách tắt iMessage, Facetime theo nhu cầu

Bạn không có nhu cầu dùng iMessage hay Facetime trên điện thoại của mình thì có thể thực hiện tắt theo cách sau đây

5.1 Cách tắt iMessage

  • Bước 1: Vào cài đặt > chọn tin nhắn
  • Bước 2: Chọn tắt iMessage
cach huy 1529 nhu the nao?

Tắt imessage

5.2 Cách tắt Facetime

  • Bước 1: Vào cài đặt và chọn Facetime
  • Bước 2: Chọn tắt Facetime
cach huy 1529 nhu the nao?

Gạt tắt Facetime

Lưu ý: Sau khi tắt bạn bật lại sẽ bị trừ phí tin nhắn 1529 2.500đ nên khi đã tắt thì không bật lại.

6. Có nên sử dụng iMessage hay Facetime không?

Thực tế iMessage và Facetime là những tính năng liên lạc online qua mạng internet dành riêng cho các khách hàng dùng sản phẩm của Apple nên những người dùng điện thoại iPhone, Ipad có thể an tâm dùng để liên lạc. Dịch vụ hoàn toàn không tốn phí duy trì nên bạn có thể bật iMessage và Facetime trên điện thoại mãi không lo bị trừ tiền.

Thay vì gọi điện, nhắn tin qua sim điện thoại tốn phí trừ vào sim bạn có thể liên lạc qua iMessage, Facetime để không bị trừ tiền rất thuận tiện rất nên dùng. Tuy nhiên để dùng được iMessage và Facetime bạn cần phải có mạng internet WiFI hoặc bật 4G trên máy nên nếu không có sẽ không dùng đựo 2 ứng dụng này. Những khách hàng không có nhu cầu liên lạc online thì có thể không cần bật iMessage hay Facetime dùng.

1529 là số gì? Đây chính là đầu số trừ tiền gửi tin nhắn kích hoạt iMessage/ Facetime của VinaPhone nên đa số khách hàng dùng iPhone sẽ bị trừ nếu kích hoạt. Hãy chú ý không bật tắt iMessage/ Facetime nhiều lần để bị trừ tiền nữa nhé!

Hướng dẫn đăng ký 5G mạng Vina tốc độ cao

Hỗ trợ và dịch vụ