VNPT SmartCA là gì? Cách cài đặt VNPT SmartCA miễn phí

Thời đại công nghệ số càng ngày càng phát triển, kèm theo đó là nhu cầu sử dụng công nghệ của mọi người ngày càng tăng cao hơn đặc biệt là trong công việc. Nắm được tình hình này, VNPT đã cho ra mắt dịch vụ VNPT SmartCA, đây là dịch vụ chữ ký số công cộng nhằm đáp ứng được nhu cầu cho các doanh nghiệp và cá nhân trong các giao dịch điện tử. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, hãy cùng datavinaphone.net tìm hiểu ngay sau đây.

Hướng dẫn đăng ký mạng 5G Vinaphone tốc độ nhanh

Cách nghe thử nhạc chuông chờ Vina dễ và miễn phí

tim hieu vnpt smartca la gi?

Những thông tin về VNPT SmartCA

1. VNPT SmartCA là gì?

Thời gian gần đây, nhiều người có thắc mắc rằng VNPT SmartCA la gì? Mục đích sử dụng thế nào? VNPT SmartCA là một trong những dịch vụ chữ ký số công cộng theo mô hình chữ ký số từ xa được phát triển và quản lý bởi VNPT. Chữ ký số từ xa là dạng chữ ký số kiểu mới trong thời đại công nghệ sốvà đây cũng là 1 trong 4 loại chữ kỹ số thông dụng nhất hiện nay.  Chữ ký số từ xa giúp mọi người có thể thực hiện ký kết các giao dịch ở mọi nơi, mọi thời điểm mà không cần phải gặp trực tiếp. VNPT SmartCA tích hợp với nhiều phần mềm, ứng dụng giúp các cá nhân và doanh nghiệp thực hiện các giao dịch ký số từ xa một cách an toàn, hiệu quả và thuận tiện.

Xem ngay: “Cách lắp đặp WiFi bao nhiêu tiền?”

2. Những tính năng đặc biệt của SmartCA VNPT

Vì có nhiều tính năng và lợi ích đặc biệt sau đây, nên SmartCA VNPT được rất nhiều khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp ưu tiên sử dụng:

 • Khách hàng có thể quản lý được những tài liệu, văn bản đã thực hiện chữ kỹ số: Sau khi khách hàng thực hiện ký số từ xa, SmartCA VNPT sẽ thực hiện quản lý tất cả những tài liệu và hợp đồng cho khách hàng.
 • Các cá nhân và doanh nghiệp có thể thực hiện ký kết hợp đồng, văn bản, giấy tờ,… thông qua các thiết bị di dộng như điện thoại, máy tính bảng ở mọi lúc mọi nơi mà không cần phải gặp trực tiếp như trước đây.
 • SmartCA VNPT cho phép khách hàng quản lý tất cả các lịch sử giao dịch và lịch sử ký số, giúp khách hàng có thể truy cập được giao dịch đầy đủ, tức thời khi cần thiết.
 • VNPT SmartCA giúp người dùng giảm tối đa chi phí đầu tư và vận hành doanh khi thực hiện các giao dịch điện tử cho doanh nghiệp của mình.
 • Người dùng không cần phải sử dụng Token/HSM để lưu chứng thư số và cặp khóa, tất cả thông tin sẽ được lưu trữ bảo mật trên hạ tầng máy chủ của VNPT.
 • VNPT SmartCA cung cấp các tính năng tích hợp chữ ký số từ xa với các ứng dụng khác nhằm mang lại trải nghiệm an toàn và tiện lợi cho người dùng.

3. Hướng dẫn tải ứng dụng VNPT SmartCA và đăng ký

Để tải ứng dụng VNPT SmartCA và vào VNPT SmartCA đăng nhập bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn tải xuốn ứng dụng VNPT SmartCA về máy, có thể quét mã QR ở hình dưới đây:
huong dan tai ung dung vnpt smartca

Hướng dẫn tải ứng dụng VNPT SmartCA

 • Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin kích hoạt và xác thực eKYC bao gồm:
  • Tên đăng nhập: Nhập đúng số CCCD/CMND/Hộ chiếu của bạn
  • Mã kích hoạt ứng dụng: Email/sms sẽ gửi về máy của bạn
  • Mật khẩu: Bạn tự tạo mật khẩu tùy ý (mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, có kỹ tự đặc biệt, có chữ cái viết hoa, chữ thường) sau đó nhập lại đúng mật khẩu bạn vừa tạo sau đó nhấn Tiếp theo.
 • Bước 3: Bạn chụp ảnh 2 mặt CCCD/CMND/Hộ chiếu của bạn, sau khi chụp xong thì nhấn vào nút Hoàn Tất và tiến hành chụp ảnh chân dung theo hướng dẫn.
huong dan vao vnpt smartca dang nhap

Làm theo hướng dẫn để hoàn thành thủ tục đăng ký SmartCA VNPT

 • Bước 4: Bạn tiến hành tạo mã PIN của mình bằng 6 số và sau đó nhập lại mã PIN, bạn cũng có thể dùng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt để đăng nhập nhanh chóng mà không cần mã PIN.
nhap ma pin de dang ky vnpt smartca

Tiến hành nhập mã PIN để đăng ký VNPT SmartCA

 • Bước 5: Sau khi hoàn thành việc nhập mã PIN, hệ thống sẽ tiến hành nhập kiểm tra và xác minh tất cả các thông tin và phê duyệt yêu cầu cấp Chứng thư số.
 • Bước 6: Nếu hồ sơ được phê duyệt thành công, ứng dụng VNPT SmartCA sẽ hiện thị thông báo Chứng thư số của quý khách hàng đã được cấp bởi VNPT – CA và thông báo Yêu cầu xác nhận ký số biên bản nghiệm thu.
 • Bước 7: Bạn nhấn vào mục Xác nhận ký số để thực hiện ký Biên bản nghiệm thu, sau đó tiến hành nhập mã PIN hoặc khuôn mặt/vân tay để xác nhận ký, sau khi ký thành công thì hệ thống sẽ trở về Trang chủ. Vậy là bạn đã có thể sử dụng ứng dụng ký số từ xa VNPT SmartCA.

Đừng bỏ qua “Cách vào ứng dụng My VNPT dễ nhất”

Bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu cách cài đặt VNPT SmartCA như thế nào? Cách tải ứng dụng VNPT SmartCA và đăng ký. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất đối với dịch vụ chữ ký số này, cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi!

Hỗ trợ và dịch vụ