Bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng trên Shopee, Tiktok

Bạn có rơi vào trường hợp bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng trên Shopee, TikTok chưa? Bạn không đặt hàng nhưng shipper vẫn liên hệ với bạn để nhận hàng và yêu cầu thanh toán điều này thật vô lý đúng không? Tại sao người khác biết số bạn để đặt hàng lừa đảo? Làm sao để tra cứu đơn hàng đó là gì? Có phải lừa đảo không? Nhanh tay check các thông tin này cùng datavinaphone.net nhé!

bi nguoi kha lay so dien thoai dat hang tren shopee

Làm gì khi bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng Shopee?

1. Tại sao bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng

Nguyên nhân bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng trên Shopee, TikTok có thể là do:

1.1 Người thân, bạn bè của bạn đã mượn số đặt hàng

Có thể người thân hoặc bạn bè của bạn đã mượn số điện thoại của bạn để đặt hàng và liên lạc khi nhận hàng mà bạn không biết. Hãy liên hệ với người thân của mình xem có đặt hàng không trước khi từ chối shipper.

Mua sim mới nhưng đã có tài khoản Zalo thì phải làm sao?

1.2 Lừa đảo nhận hàng không đặt

Nhiều trường hợp là các shop đã lừa đảo để gửi hàng cho khách hàng nhằm lấy tiền phí ship cũng như lấy tiền hàng. Các gói hàng thường là rỗng hoặc cục gạch, hoặc vật không có giá trị nhưng số tiền thanh toán lại rất cao.

1.3 Kẻ xấu muốn phá bạn

Có nhiều người bị “choáng” vì bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng đắc tiền mà không biết. Khi đơn hàng đến bạn “boom” vì không đặt lại bị shop, shipper làm khó dễ thậm chí đăng tin lên các trang mạng xã hội làm mất uy tín cá nhân.

2. Bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng trên Shopee, TikTok phải làm sao?

Nếu bạn bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng trên TikTok, Shopee thì hãy thực hiện ngay các cách sau đây để tránh bị lừa đảo cũng như rơi vào các tình huống khó đỡ khác.

2.1 Kiểm tra đơn hàng đặt là gì và thông báo không phải bạn đặt

Khi shipper đến giao hàng hãy kiểm tra thông tin đơn hàng là gì để chắc chắn là không phải bạn đặt. Thông báo rõ với shipper là bạn không đặt đơn hàng này, cần thiết có thể gọi cho shop bán và nói rõ bạn không đặt mà có người đã lấy số điện thoại của bạn để đặt hàng bạn không biết. Điều này nhằm tránh trường hợp bạn bị liệt vào danh sách boom hàng và không được gửi đơn sau này nữa.

2.2 Liên hệ người thân của mình có đặt đơn không và không nhận hàng

Hãy gọi cho người thân của bạn xem có đặt đơn hàng nào không với giá bao nhiêu. Nếu không có bạn tuyệt đối không được nhận hàng để tránh bị mất tiền cho đơn hàng và không dùng được.

Mua sim mới bị đòi nợ phải làm gì?

3. Cách để bảo mật số điện thoại của bạn không bị lộ

Tránh trường hợp bị lộ số điện thoại cho kẻ xấu lấy số của bạn đặt hàng thậm chí làm những việc xấu hơn bạn nên tham khảo ngay các cách bảo mật số điện thoại của mình.

  • Không click vào các đường link lạ, web giả mạo để tránh bị lộ thông tin
  • Không chơi các game lạ trên mạng xã hội để bị mất thông tin cá nhân
  • Không đăng số điện thoại của bạn công khai trên các mạng xã hội, hình ảnh công khai khác
  • Hạn chế dùng các ứng dụng có tính năng thu thập thông tin người dùng như Truecaller, TikTok….

Đăng ký dịch vụ 4G VinaPhone nhận đế 8GB/ngày bạn đã biết chưa?

Như vậy, bị người khác lấy số điện thoại đặt hàng trên shopee phải làm sao giờ đây bạn đã biết cách rồi nhé. Hãy thực hiện ngay và bảo mật ngay số của bạn để tránh rơi vào trường hợp này lần nữa nhé!

Hỗ trợ và dịch vụ